NSW: Những thay đổi đáng chú ý về thuế phí áp dụng từ ngày 1/7

Yến Khanh
30/06/2019 09:47
0

Vào đầu năm tài chính này, tại NSW, một số thay đổi về thuế phí sẽ được áp dụng – phí đăng ký xe sẽ giảm, hỗ trợ hưu trí sẽ đủ để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Báo Việt Úc - NSW cũng sẽ trở thành tiểu bang, hoặc vùng lãnh thổ đầu tiên chốt các khung giá xác định mức thuế lạm phát kể từ ngày 1/7.

NSW changes to taxes and costs from July 1

Bộ trưởng Tài chính Dominic Perrottet, người đã tuyên bố điều chỉnh thuế trước bạ vào năm ngoái, cho biết thay đổi này sẽ giảm gánh nặng thuế phí cho người mua nhà và cho phép họ đầu tư nhiều hơn và các khoản tiền gửi.

Đối với người lái xe, việc mở rộng chương trình giảm phí giúp những ai trả 15 đô trở lên mỗi tuần cho phí cầu đường sẽ đủ điều kiện để giảm một nửa phí đăng ký xe; những ai chi từ 25 đô trở lên mỗi tuần sẽ được miễn hoàn toàn phí đăng ký xe.

NSW changes to taxes and costs from July 1

Cũng từ ngày 1/7 này, khoảng 130,000 người đã về hưu sẽ có thể nhận được khoảng 200 đô mỗi năm để thanh toán hóa đơn tiền điện theo một mục giảm giá mới dành cho chủ thẻ Commonwealth Seniors Health Card.

Theo một chương trình giúp trẻ em năng động hơn, các gia đình cũng sẽ nhận được một voucher 100 đô thứ hai cho mỗi đứa trẻ nhằm khuyến khích trẻ con tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Voucher này sẽ có hiệu lực trong 6 tháng, từ 1/7 đến 31/12.

NSW changes to taxes and costs from July 1

Khoảng 40,000 doanh nghiệp cũng sẽ nhận được hỗ trợ với chương trình giảm thuế trên mức thuế đã được thông báo tăng vào năm 2018.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!