NSW: Đem tặng mảnh đất trị giá 2.5 triệu đô, cụ ông gặp phải tình trạng “không ai nhận”

Yến Khanh
20/05/2018 10:01
0

Cụ ông Alan McIntosh đã muốn tặng 12 hécta đất cho Chính phủ để có thể xây dựng một bệnh viện trên đó.

Newsvietuc - Các đại lý bất động sản địa phương nói rằng vùng đất bên ngoài Kingscliff ở miền bắc New South Wales trị giá khoảng 2.5 triệu đô, nhưng ông Alan cho biết giá trả cho các khoản tái định cư gần đây cho thấy mảnh đất này có giá trị gấp 3 lần con số trên.

“Vấn đề ở đây không phải là tiền,” ông Alan nói.

“Tôi muốn tặng lại một cái gì đó cho cộng đồng đã hỗ trợ tôi trong 50 năm qua.”

Ông đã không còn canh tác trên mảnh đất này và nói rằng đây sẽ là địa điểm hoàn hảo cho bệnh viện trị giá 534 triệu đô đang được lên kế hoạch.

Ông Alan, 77 tuổi, đã dẫn phóng viên của A Current Affair đi tham quan mảnh đất của mình.

“Tôi không còn nhiều thời gian để làm nhiều việc nữa,” ông Alan nói.

“Tôi bị ung thư, ung thư ruột. Tôi biết chúng tôi sẽ không còn sống ở đây trong một thời gian dài, vì vậy hy vọng chúng tôi có thể làm được điều gì đó có ý nghĩa.”

Ông Alan nói rằng ông phải đi qua biên giới để điều trị ung thư và biết rõ nhu cầu về dịch vụ tốt hơn trong khu vực, nhưng điều thực sự khiến ông có ý định hào phóng đến vậy là điều bất cập mà địa điểm xây dựng bệnh viện được đề xuất đã tạo ra trong cộng đồng.

“Nó trở nên xấu xí, và với tư cách là một người sống tại cộng đồng này từ rất lâu, tôi nghĩ rằng điều này là sai,” ông nói.

Chính phủ New South Wales đã chọn một mảnh đất nông nghiệp gần Kingscliff hơn, và điều này đã khiến một số người dân địa phương cảm thấy sợ.

“Nếu bệnh viện được xây dựng ở đó, hiệu ứng domino của tất cả các quy hoạch lại và tất cả những thứ sẽ được xây dựng trên đó – nhà cao tầng – sẽ được tạo ra, và đó là những gì khiến tôi lo sợ”, người dân tên là Barbara Roughan nói.

Ông Alan nói rằng khi ông gọi điện cho thành viên địa phương và đề nghị tặng mảnh đất của mình để kết thúc cuộc tranh luận, ông được thông báo rằng họ sẽ liên lạc lại với ông.

“Đó là những gì họ đã nói. ‘Tôi sẽ liên lạc lại với ông’”, ông Alan nói.

“Sau đó, tôi nghĩ rằng nếu như được nhận một mảnh đất miễn phí, thì họ sẽ muốn xem xét nó ngay lập tức.”

Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Cơ sở hạ tầng Y tế nói rằng cộng đồng Tweed Valley đã được cho 6 tuần để đưa ra phản hồi về địa điểm được đề xuất và đề xuất các địa điểm thay thế cho phản hồi.

Một số người, như bà Barbara Roughan, đã lên tiếng chống lại đề xuất của ông Alan.

“Bệnh viện cần phải được di chuyển xa khỏi thị trấn và xa đất nông nghiệp, vì vậy cảm ơn ông Alan, chúng tôi rất cảm kích những gì ông đã làm vì điều đó, nhưng đó là địa điểm sai,” bà Barbara nói.

Ông Alan cũng thừa nhận rằng gia đình của ông cũng có cùng chung mối lo ngại.

“Vợ tôi cứ liên tục nhắc nhở tôi rằng tôi đã có thể là một người giàu có,” ông Alan nói.

“Bà ấy nói rằng tôi có biết mình đã làm gì không?”

>>> Xem thêm: Úc đang bị người Trung Quốc “mua” dần

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.