Nổi tiếng là tỷ phú giản dị, vì sao Warren Buffett lại khuyên Bill Gates: Muốn hạnh phúc, hãy dành 6% tài sản để mua nhẫn đính hôn như tôi!

Yến Khanh
09/12/2019 22:33
0

Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ là một "mánh" chốt 1 deal to của Buffett mà thôi.

Báo Việt Úc - Theo "The Deals of Warren Buffett Volume 2: The Making of a Billionaire", Warren Buffett đã cố gắng thuyết phục Bill Gates chi gần 400 triệu USD cho chiếc nhẫn đính hôn.

Nổi tiếng là tỷ phú giản dị, vì sao Warren Buffett lại khuyên Bill Gates: Muốn hạnh phúc, hãy dành 6% tài sản để mua nhẫn đính hôn như tôi!

Ông chủ của Berkshire Hathaway đã động viên người sáng lập Microsoft khi ông và vợ tương lai của mình, Melinda, đến Omaha để mua nhẫn vào năm 1993. Buffett gặp họ tại sân bay và hộ tống họ đến Borsheims, công ty trang sức mà ông đã mua 4 năm trước.

Nhà đầu tư nổi tiếng nói với Gates rằng ông đã dành 6% tài sản ròng của mình cho một chiếc nhẫn đính hôn vào năm 1951 và Gates cũng nên làm như vậy.

Theo Forbes, Gates có tài sản giá trị khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 1993. Bất chấp sự "dỗ dành" của Buffett, ông đã từ chối bỏ ra 370 triệu USD, khoảng gần 660 triệu USD ngày nay.

"Chúng tôi đã không có một ngày chủ nhật lớn như tôi mong đợi", Buffett nói đùa sau đó.

May mắn cho Gates, mọi việc không kết thúc trong thảm họa. Họ kết hôn ở Hawaii năm 1994 và vẫn bên nhau sau 25 năm.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!