Những khu vực ngoại ô có giá nhà rẻ, bán chạy nhất ở Úc

Yến Khanh
26/04/2018 15:30
0

Propertyology, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường và đại lý của người mua ngành bất động sản đã phân tích số liệu từ 550 hội đồng thành phố trên khắp nước Úc. Kết quả cho thấy có 40 khu vực “days on market” giảm đáng kể trong năm 2017. Điều này cũng đồng nghĩa với số lượng bất động sản giao dịch thành công đã tăng mạnh.

Newsvietuc - (“Days on market” – DOM là số ngày bất động sản được niêm yết trên thị trường cho đến khi đạt được thỏa thuận giữa người bán và người mua.)

Giám đốc điều hành Propertyology, Simon Pressley nhận xét:

“DOM giảm và số lượng giao dịch thành công tăng mạnh khiến giá nhà đất tăng, đây cũng là dấu hiệu để chúng ta biết thị trường bất động sản đang đi lên”, ông nói.

Khu vực bán chạy nhất là Clarence ở Tasmania với DOM trung bình chỉ 10 ngày, giảm 60% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Theo ông Pressley, điều này cũng diễn ra ở các khu vực ngoại ô giá rẻ khác, đem lại cơ hội cho cư dân tiếp cận bất động sản với giá thấp hơn.

“Đây là một tín hiệt tốt bởi khả năng chi trả là một yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng bền vững”.

Với 60% dân số Úc sống ngoài Sydney hoặc Melbourne, thực trạng “bùng nổ quốc gia” chỉ giới hạn ở hai thành phố đã khiến người dân lo lắng.

“Thị trường bất động sản Sydney và Melbourne khiến đa số người mua cảm thấy chán ngán. Tuy nhiên, dự báo ở những khu vực khác sáng sủa hơn nhiều ”.

“Ngoại trừ Sydney và Melbourne, hoạt động mua bán ở các khu vực khác đều rất nhanh chóng trong vòng vài năm tới.

“Tuy vậy, ở một số nơi, giá cả có thể tăng lên”.

Queensland

Kết quả của Propertyology cho thấy năm hội đồng thành phố của Greater Brisbane, khu đô thị phía đông của Redland đã có sự cải thiện vượt bậc về DOM với mức giảm 37% trong 12 tháng qua, xuống mức trung bình 38 ngày.

“DOM đã giảm tại năm hội đồng, bao gồm cả Gold Coast.” Pressley cho hay.

Cùng với đó, số liệu cũng cho thấy người mua cũng dễ dàng tiếp cận nhà đất ở khu khác như Cairns, Hervey Bay, Mackay và Gold Coast.

Ông Pressley nói. “Tình hình ở Cairns rất lạc quan. Dự án đường ống dẫn chính đã tăng việc làm, nguồn cung nhà ở đang thu hẹp lại, dẫn đến sự sụt giảm trong DOM.”

Nam Úc

Adelaide Hills cùng với các hội đồng thành phố như Marion, Prospect, West Torrens và Salisbury cũng ở trong bối cảnh khối lượng giao dịch bất động sản tăng và DOM giảm đáng kể.

Tây Úc

“Nền kinh tế Tây Úc tương đối ổn định khiến thị trường nhà đất ở một số khu vực đã cải thiện vượt qua Perth,” ông Pressley nói.

“Bất động sản đang bán nhanh hơn nhiều so với một năm trước đây ở Broome, Busselton cũng như Karratha và Port Hedland.”

Tasmania

Với nền kinh tế mạnh mẽ, khu vực đô thị Hobart có chỉ số DOM là 7-10 ngày.

Điều tương tự cũng diễn ra ở các vùng ngoại ô Hobart “Các thị trường Tasmania bao gồm Burnie và Devonport cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về doanh số và giảm đáng kể DOM.”

Victoria

Các trung tâm khu vực như Ballarat và Shepparton, dọc phía đông nam của Melbourne (Frankston, Dandenong, và Cardinia) và phía bắc (Hume, Mitchell và Macedon Ranges) đều đạt mức giao dịch cao.

New South Wales

Orange đã tăng 13% doanh số bán hàng. Thời gian đạt thỏa thuận mua bán bất động sản cũng giảm 23%. “Điều đó khá ấn tượng,” ông Pressley nói.

“Nhà đất ở các khu trung tâm trên khắp Hunter Valley cũng đang giao dịch tốt. Trong khi giá cả tăng ở Maitland, Cessnock, và Port Stephens, các dữ liệu cho thấy thị trường sôi động ở cả Muswellbrook và Singleton, nơi giá trung bình của một ngôi nhà là 300.000 USD.”

>>> Xem thêm: Người Trung Quốc đang ‘mua’ nước Úc?

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.