Nhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Yến Khanh
30/04/2018 13:46
0

Tập đoàn SCG của Thái Lan cho biết công ty con Nawaplastic đã hoàn tất thâu tóm 50,9% cổ phần công ty Nhựa Bình Minh.

Newsvietuc - Thông báo mới đây của Tập đoàn SCG về kết quả kinh doanh quý I/2018 cho biết, Công ty TNHH Nawaplastic Industries (Saraburi) (Nawaplastic), công ty con của SCG, đã hoàn tất mua lại cổ phần của CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) - một trong những nhà sản xuất và phân phối ống nhựa hàng đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Giao dịch này đã tăng cổ phần hiện có của Nawaplastic tại BMP lên 50,9%.

Nhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

"Với nhiệt huyết mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn, SCG sẽ tập trung phát triển khả năng quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của BMP nhằm mang lại những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao hơn nữa cho thị trường xây dựng", thông cáo của SCG cho biết.

SCG là một tập đoàn của Thái Lan, bày tỏ tham vọng thâu tóm Nhựa Bình Minh từ đầu tháng 3, khi Nawaplastic đăng ký mua toàn bộ 24.159.906 cổ phần BMP mà Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đưa ra chào bán - tương đương 29,5% cổ phần của BMP.

Mục tiêu này không trọn vẹn khi một nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua thành công 20.000 cổ phiếu. Phía SCIC thu về 2.331 tỷ đồng trong đợt chào bán lần này.

Sau giao dịch này, Nawaplastic nắm 49,89% cổ phần BMP.

Mới đây, Nawaplastic tiếp tục đăng ký mua thêm 818.609 cổ phiếu của Nhựa Bình Minh, nâng lượng sở hữu cổ phiếu BMP lên hơn 41,66 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 50,89%.

SCG đã có nhiều thương vụ M&A tại Việt Nam. Hồi cuối năm 2012, tập đoàn này đã chi khoảng 5.000 tỷ đồng mua lại doanh nghiệp gạch Prime Group của Việt Nam.

Đầu năm 2017, SCG đã chi 160 triệu USD mua 100% vốn cổ phần của CTCP Vật liệu Xây dựng Việt Nam.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn SCG cho biết doanh thu bán hàng Quý 1/2018 trước kiểm toán đạt 85.195 tỷ đồng (3.749 triệu USD), tăng 4% so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, lợi nhuận trong kỳ đạt 8.938 tỷ đồng (393 triệu USD), giảm 1% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do hoạt động kinh doanh suy giảm của các công ty con và công ty liên kết trong ngành hóa dầu, bị ảnh hưởng từ việc tăng giá đồng Baht và chi phí nguyên liệu thô. Một lý do khác dẫn tới kết quả hoạt động kinh doanh năm trước tốt hơn là do việc bán các khoản đầu tư của SCG.

Kết quả hình ảnh cho nhựa bình minh

SCG tại Việt Nam sở hữu tổng tài sản 36.369 tỷ đồng. Doanh thu bán hàng này đạt hơn 6.000 tỷ đồng, bao gồm doanh thu từ cả hoạt động trong nước và nhập khẩu từ Thái Lan, tăng 10% so với cùng kỳ chủ yếu từ ngành bao bì, xi măng và vật liệu xây dựng.

Gần đây nhất tại Việt Nam, SCG đã tổ chức lễ khởi công dự án trọng điểm – Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (LSP) toạ lạc tại xã Long Sơn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), với quy mô 5,4 tỷ USD.

>>> Xem thêm: Năm 2017: Vietnam Airlines góp mặt vào danh sách câu lạc bộ các doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trên sàn chứng khoán

Nguồn: cafebiz.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.