Nhóm 'tứ đại' ngân hàng Úc không cấm giao dịch tiền ảo

Yến Khanh
08/02/2018 10:59
0

Trái ngược với một số ngân hàng ở phố Wall và một nhóm ngân hàng lớn của Anh, các ngân hàng lớn nhất tại Australia sẽ không từ chối việc mua bán tiền ảo thông qua các dịch vụ của ngân hàng, bao gồm cả thẻ tín dụng.

Newsvietuc - Trong khi Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ) bác bỏ các giao dịch về tiền kỹ thuật số hoặc tiền mã hóa do tính chất không kiểm soát được thì ngân hàng lại không có hành động gì về khách hàng mua tiền mã hóa bằng tiền của họ.

Trao đổi với hãng truyền hình ABC, người phát ngôn của ANZ cho biết: “Ngân hàng không cấm mua tiền kỹ thuật số hoặc tiền mã hóa, hoặc chấp nhận chúng như là một hình thức thanh toán".

Đồng quan điểm với ANZ, người phát ngôn của Westpac, ngân hàng có vốn hóa lớn thứ hai tại Australia, nói thêm: "Hiện tại chúng tôi không có hạn chế về sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền kỹ thuật số".

nhom tu dai ngan hang australia khong ngan cam viec giao dich tien ao

Trên thực tế, Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) đã có những biện pháp mạnh mẽ hơn qua việc đặt them một số điều kiện để giảm thiểu rủi ro của khách hàng. Còn ngân hàng Commonwealth không có trường hợp nào cho thấy ngân hàng đang ngăn cản khách hàng mua tiền ảo.

Hôm qua (5/2), Lloyds Group của Anh khẳng định sẽ chặn 9 triệu người sử dụng thẻ tín dụng của họ để thanh toán tiền ảo do lo sợ các khoản nợ chưa thanh toán trong tương lai của thị trường tiền ảo. Lệnh cấm này còn được mở rộng ra các ngân hàng con của nó là Halifax, MBNA và Ngân hàng Scotland.

Tương tự như Lloyds Group , ngân hàng lớn nhất của Mỹ (JPMorgan Chase) và Bank of America đã đặt lệnh cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng của họ. Citigroup cũng đã tạm ngưng các khoản thanh toán cryptocurrency trên thẻ tín dụng của mình.

Mặc dù quan điểm của các ngân hàng có thể thay đổi trong tương lai khi Australia đã và đang thảo luận về việc giao dịch tiền mã hóa với cơ quan tình báo tài chính và cơ quan giám sát AUSTRAC. Trong khi Citigroup cũng khẳng định sẽ xem xét lại chính sách của mình khi thị trường tiền ảo phát triển trong tương lai.

>>> Xem thêm: Mã độc đào tiền ảo tấn công ồ ạt hàng loạt Facebook Messenger tại Việt Nam

Nguồn: vietnambiz.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.