Nhiều cửa hàng bán lẻ ở Úc có nguy cơ phải đóng cửa trước sự xuất hiện của Amazon

Yến Khanh
11/09/2017 14:01
0

Các nhà bán lẻ lớn bao gồm Woolworths, Big W, Flight Center và JB Hi-Fi đang nói về việc đóng cửa các cửa hàng của họ và sẽ không mở thêm những cửa hàng mới trong môi trường bán lẻ đầy thách thức như hiện nay, gây áp lực lên một số người cho thuê nhà của các bán lẻ lớn nhất được liệt kê trong ASX.

Newsvietuc - Trong cuộc họp hội nghị vào thời điểm báo cáo thống kê của công ty tháng 8 này, một số nhà bán lẻ đã thảo luận về đóng cửa cửa hàng cửa mình so tăng số lượng này nhiều hơn với sáu tháng trước, theo một phân tích của Morgan Stanley.

Kết quả hình ảnh cho amazon

Nghiên cứu được đưa ra khi các nhà bán lẻ đối mặt với những áp lực lớn bao gồm những người tiêu dùng phải thận trọng bởi mức lương bổng thấp và nợ của hộ gia đình cao, cũng như chuyển sang mua sắm thương mại trực tuyến và sự ra đời của Amazon tại Úc.

Một số chủ nhà bán lẻ cho biết trong suốt thời gian qua, họ đã phải pha trộn các trung tâm mua sắm của họ để giảm những áp lực lên các cửa hàng buôn bán quần áo và tăng cường những thứ không thể mua trực tuyến như ăn uống, chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp và giải trí.

>>> Xem thêm: Nhiều người tiêu dùng Úc sẽ mua hàng qua Amazon

Giám đốc điều hành Stockland, Mark Steinert, cho biết hồi tháng trước, nhóm đã được tập trung phát triển “mạnh nhất” vào các quán ăn và giải trí.

“Phân tích bảng điểm từ tháng báo cáo năm 2017 cho thấy rằng so với kế hoạch từ sáu tháng trước, các nhà bán lẻ đang có kế hoạch mở ra ít cửa hàng hơn, giảm ưu tiên giới thiệu, tăng cường tập trung vào việc tân trang lại và tăng cường đóng cửa một số cửa tiệm.”

Kết quả hình ảnh cho amazon tại úc

Theo Morgan Stanley, nhu cầu suy yếu khi nhu cầu nhà đất đang mở rộng số lượng cung cấp khoảng 3.5% trong ba năm tới.

Doanh số bán lẻ cũng xuất hiện “ngày càng cạnh tranh”, có thể gây áp lực lên chủ nhà với mong muốn tăng giá thuê liên quan đến doanh số bán hàng của người thuê.

Nghiên cứu cho biết thêm: “Chúng tôi thấy sự suy giảm của các chỉ số hoạt động như một yếu tố hạn chế để tăng giá trị,” nghiên cứu cho biết, thêm vào đó Woolworths và chuỗi cửa hàng bách hóa Big W của hãng này đang có nguy cơ đóng cửa để giúp giảm sự thua lỗ trong kinh doanh. ”

Kết quả hình ảnh cho amazon tại úc

Woolworths đã đưa ra nhận xét trong lần thu thập dữ liệu gần đây nhất bao gồm: “Chúng tôi có thể đóng cửa một vài cửa hàng, nhưng chưa thể đưa ra số lượng chính xác là bao nhiêu cửa hàng sẽ bị đóng.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận