Người Úc đang ngày càng “phát ngán” với nhóm 4 ngân hàng lớn

Yến Khanh
10/07/2018 07:54
0

Khi cô Rhiannon Kelly còn học tiểu học, câu lạc bộ Dollarmites của Ngân hàng Commonwealth vẫn tồn tại, và ký kết những đứa trẻ với tài khoản tiết kiệm đầu tiên.

Newsvietuc - Sau 19 năm trung thành, cô Kelly đã chuyển đổi ngân hàng và không thể tin rằng mình đã không rời bỏ nhóm ‘big 4’ (4 ngân hàng lớn tại Úc) sớm hơn.

Đó không phải là một xu hướng không phổ biến, khi kết quả một cuộc khảo sát mới thực hiện với 2,000 người Úc cho thấy có 30%, tương đương với hơn 7 triệu người Úc, đã mất niềm tin vào ngân hàng của họ.

Lý do đằng sau điều này một phần là do Ủy ban Hoàng gia ngành ngân hàng hiện đang làm sáng tỏ lần lượt từng vụ bê bối trong ngành, một nghiên cứu của finder.com.au tiết lộ.

Trên thực tế, cứ 8 người Úc thì có 1 người thừa nhận họ sẽ chuyển ngân hàng trong 12 tháng tới do những gì Ủy ban Hoàng gia đang thực hiện.

Đối với cô Kelly, Ủy ban không phải là lý do khiến cô chuyển khỏi Ngân hàng Commonwealth, nhưng nó đã giúp cô đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

“Trong vòng 5 đến 10 năm qua, đã có rất nhiều phiền toái liên tục tăng về nhóm ‘big 4’ với trò kiếm tiền của họ,” cô nói.

“Ủy ban đã không khiến tôi đưa ra quyết định của mình, nhưng đó là một phần trong việc tạo đà cho tôi.”

Cô Kelly cho biết cô nhận ra sau một vài nghiên cứu, rằng cô đã ở lại với ngân hàng này hoàn toàn bởi vì cô cảm thấy “an toàn khi sử dụng một ngân hàng có tên tuổi lớn.”

Và nơi cô sống từ nhỏ cũng gần một chi nhánh Ngân hàng Commonwealth, vì vậy nó dường như là lựa chọn hiển nhiên.

Và sau đó cô đã hiểu rõ được một số điều.

“Có rất nhiều ưu đãi ở ngoài kia, mà không phải là nhóm ‘big 4’”, cô nói.

“Những thứ như đăng ký tiền thưởng, phần thưởng theo thời gian cho sự trung thành của khách hàng. Tôi không thể có được điều đó ở ngân hàng của mình, và đó là một trong những ngân hàng lớn hơn.”

Đối với nhóm ‘big 4’, cô Kelly không thể thấy được những đặc quyền tương tự.

Cô nhận ra mình đã do dự rằng chuyển đến một ngân hàng nhỏ hơn sẽ khiến quá trình này trở nên khó khăn hơn và ít thuận tiện hơn.

Với những phát hiện của Ủy ban, một sự hiện diện nổi tiếng không hẳn đã khiến cho một ngân hàng trở nên đáng tin cậy hơn.

Cô Kelly nói rằng nhiều người trong thế hệ của cô cũng giống như cô, “lớn lên trong thời đại internet giúp dễ dàng hơn để lên mạng và so sánh mọi thứ và tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn.”

Sau 6 tháng với ngân hàng mới – và nhỏ hơn một chút là ING, cô không gặp phải vấn đề gì, và hài lòng với quyết định của mình để tận dụng hiệu quả hơn đồng tiền của mình.

Theo finder.com.au, có 20% người Úc đang xem xét ngân hàng với một tổ chức ngoài 4 ngân hàng lớn, và 17% đang có kế hoạch yêu cầu ngân hàng hiện tại của họ đưa ra một thỏa thuận tốt hơn.

Ủy ban Hoàng gia ngành ngân hàng vẫn đang tiếp tục công việc của mình.

>>> Xem thêm: Tại sao các doanh nhân nên đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân?

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.