Người Úc có đang thực sự “nghèo” đi không?

Yến Khanh
17/03/2019 07:40
0

Liệu Úc có đang trải qua cuộc suy thoái khi mà thực sự không có cuộc suy thoái nào?

Báo Việt Úc - Khi cuộc bầu cử liên bang ngày càng đến gần, chỉ còn vài tuần nữa Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg sẽ đệ trình chính sách tài khóa liên bang đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng của mình.

Tuần trước, dữ liệu của OECD tiết lộ rằng nền kinh tế Úc đã rơi vào tình trạng “suy thoái theo bình quân đầu người” lần đầu tiên kể từ năm 2006, với sự tăng trưởng toàn cầu và của Úc được dự đoán sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

Thông tin này khiến các nhà phê bình hoài nghi. Ross Gittins gọi đó là một “chiến thuật của sự sợ hãi” – rằng bất kỳ cuộc suy thoái nào được mô tả bởi một tính từ (the R word) không phải là vấn đề thực sự.

Với việc tiền lương tăng và giá bất động sản bắt đầu giảm, các nhà kinh tế dự đoán rằng lãi suất ngân hàng có thể giảm xuống còn 1% – mức thấp nhất trong lịch sử.

Khi nước Úc bước vào cuộc bầu cử, cả hai đảng sẽ phải vật lộn với việc xác định xem vấn đề then chốt là gì.

Úc vừa ghi nhận quý thứ hai liên tiếp nền kinh tế nước này sụt giảm tính theo bình quân đầu người.

Tuần này trên “Please Explain”, 2 nhà kinh tế cấp cao Jessica Irvine và Shane Wright sẽ cắt nghĩa các tính từ và tìm hiểu xem liệu suy thoái kinh tế mà tất cả chúng ta lo sợ cuối cùng đã đến hay lo ngại về nền kinh tế đang được sử dụng như một công cụ để tạo ra sự hoang mang?

Hãy nghe bản tin vắn trên Apple Podcast, Google Podcasts, Spotify hoặc bất cứ trang nào bạn tìm được bài podcast.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!