Người nước ngoài sẽ bị đánh thuế nếu bỏ trống nhà ở Úc từ 6 tháng trở lên

Yến Khanh
26/11/2017 09:34
0

Người nước ngoài sẽ bị tính thuế thường niên nếu nhà của họ bị bỏ trống từ sáu tháng trở lên, theo như một dự luật vừa mới được Quốc hội Úc thông qua, và được công bố trên trang web Domain.com.au vào ngày 15/11

Newsvietuc - Loại phí đánh vào nhà bị bỏ trống này sẽ được áp dụng cùng với loại phí bổ sung trong trường hợp người nước ngoài mua nhà ở Úc. Các thay đổi này được thiết kế nhằm tăng số lượng nhà ở trên thị trường nhà cho thuê ở Úc.

Kết quả hình ảnh cho nhà ở úc

Song song đó, các nhà đầu tư ở địa phương sẽ không còn được quyền yêu cầu hỗ trợ chi phí đi lại giữa các bất động sản của họ, và việc khấu trừ thuế đối với tài sản cố định hữu hình sẽ bị hạn chế.

Đảng Lao động Úc đã ủng hộ dự luật này, mặc dù đảng này lập luận rằng dự luật trên sẽ có rất ít hiệu quả trong việc khiến giá nhà trở nên hợp lý hơn. Tuy nhiên, chính phủ liên bang sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn để Quốc hội Úc thông qua kế hoạch cho phép người mua nhà lần đầu được dùng tiền hưu bổng để mua nhà.

>>> Xem thêm: “Thật buồn khi người trẻ Úc phải vật lộn để mua nhà tại chính quê hương mình”

Bởi lẽ cả đảng Lao động Úc và đảng Xanh Úc đều đã phản đối dự luật này, đồng nghĩa chính phủ sẽ phải có được sự ủng hộ của các Nghị sĩ độc lập.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.