Ngành du lịch của Úc bị đe dọa vì nhiệt độ cao và nước biển dâng

Yến Khanh
11/02/2018 10:02
0

Ngành du lịch trị giá hàng tỷ USD của Australia đang đối mặt với mối đe dọa lớn do biến đổi khí hậu. Nhiệt độ tăng cao và mực nước biển dâng khiến nhiều kì quan thiên nhiên nổi tiếng của quốc gia này gặp nguy hiểm.

Newsvietuc - Báo cáo công bố ngày 8/2 của nhóm hoạt động vì môi trường Hội đồng Khí hậu kêu gọi Chính phủ Australia đẩy mạnh nỗ lực giảm lượng khí thải carbon đang đe dọa các bãi biển, công viên quốc gia và rạn san hô Great Barrier của nước này.

Kết quả hình ảnh cho nắng nóng ở úc

Theo báo cáo trên, các thành phố duyên hải của Australia sẽ phải đối mặt với tình trạng lũ lụt thường xuyên hơn trong những năm tới và có thể sẽ không thể đón khách du lịch trong mùa cao điểm do nhiệt độ lên tới 50 độ C tại một số nơi như Sydney và Melbourne.

Trong khi đó, rạn san hô Great Barrier, được xếp hạng di sản thế giới và thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm, đang bị tẩy trắng do nhiệt độ nước biển ấm lên.

Là ngành xuất khẩu tại chỗ, du lịch có doanh thu xuất khẩu lớn thứ 2 của Australia, có giá trị ước tính vào khoảng 31 tỷ USD với hơn 580.000 việc làm.

Hội đồng Khí hậu cảnh báo nếu không có các chính sách khí hậu phù hợp để giảm mức độ ô nhiễm carbon, tác động của biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục leo thang trong các thập kỷ tới.

Kết quả hình ảnh cho nắng nóng ở úc

>>> Xem thêm: Ngành du lịch Úc “hốt bạc” từ du khách Trung Quốc & Mỹ

Nguồn: bnews.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận