Mỹ tăng cường nhập gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam

Yến Khanh
26/08/2018 09:44
0

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian gần đây đã khiến Mỹ chuyển nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Newsvietuc - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tháng 7/2018 đạt 730,3 triệu USD, giảm 2,6% so với tháng trước, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2017.

Mỹ tăng cường nhập gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam

Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2018, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 4,9 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 3,38 tỷ USD, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 7 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang các thị trường chính đều tăng, trong đó dẫn đầu là thị trường Mỹ đạt 2 tỷ USD, tăng 13,9%. Đáng chú ý, do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc Mỹ áp thuế cao sản phẩm gỗ từ thị trường Trung Quốc, nên Mỹ chuyển nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ từ các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. 

Thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn tiếp theo là thị trường Trung Quốc đạt 630,6 triệu USD, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2017. Ngoài ra, mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ còn xuất khẩu nhiều tới một số thị trường khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Úc, Canada...

>>> Xem thêm: Xuất khẩu mặt hàng rau quả có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại

Nguồn: cafef

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.