Một số nơi ở Sydney có giá nhà giảm xuống bằng với mức giá hồi năm 2015

Yến Khanh
01/06/2019 08:07
0

Những người muốn mua nhà ở Sydney có thể nắm bắt cơ hội hiện nay khi nhiều vùng ngoại ô ở thành phố này đang có giá nhà giảm xuống bằng với mức giá hồi năm 2015, trong bối cảnh thị trường địa ốc tiếp tục trượt dốc. Tuy nhiên, họ vẫn phải chuẩn bị tài chính vững vàng vì vẫn có những nơi còn mức giá nhà trên mốc một triệu đô la.

Báo Việt Úc - Tờ Domain cho hay, một số nhà kinh tế đã giảm mức dự đoán mà họ từng đưa ra về tốc độ giảm giá nhà ở Sydney.

Kết quả hình ảnh cho nhà ở úc

Trong đó, nhà kinh tế trưởng của công ty AMP Capital, ông Shane Oliver, đã điều chỉnh dự đoán của ông từ mức giảm trung bình là 15% xuống chỉ còn 12%.

Các chuyên gia George Tharenou và Carlos Cacho thuộc ngân hàng UBS cũng hạ thấp mức dự đoán của họ từ giảm 14% xuống còn 10%. Các vùng ngoại ô ở bờ biển phía Bắc Sydney đã chứng kiến giá nhà giảm xuống mức được ghi nhận hồi năm 2015.

Giá nhà trung bình ở Epping trong quý tháng Ba đã giảm xuống còn 1.45 triệu đô la, ở North Rocks hiện là 1.068 triệu đô la, ở Castle Hill là 1.305 triệu đô la và ở Eastwood là 1.56 triệu đô la. Trong khi đó, giá unit cũng giảm bằng với mức giá hồi năm 2015, chẳng hạn như ở Epping giảm còn $781,000, ở North Ryde là $635,000 và ở Eastwood là $690,000.

Nhà phân tích nghiên cứu Eliza Owen thuộc Domain cho hay, trong khi đa số các vùng ngoại ô ở bờ biển phía Bắc Sydney đều có giá nhà giảm bằng với mức giá cách đây một hoặc hai năm, một số ít các vùng ngoại ô có giá giảm sâu hơn và bằng với mức được ghi nhận vào năm 2015 thực sự là những “cơ hội vàng” cho người mua nhà.

“Các vùng này đang bị trượt giá nhà nhiều hơn so với thị trường chung. Chúng tôi quan sát thấy Castle Hill là nơi dẫn đầu xu hướng đó”, bà Owen nói.

Ngoài ra, Double Bay là một trong số những vùng ngoại ô thuộc thành phố Sydney có giá unit giảm xuống chạm mốc được ghi nhận hồi năm 2014, với giá nhà trung bình hiện là $1,234,567.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!