Melbourne là miền đất hứa để khởi nghiệp kinh doanh

Yến Khanh
12/05/2019 07:19
0

Melbourne sẽ không trở thành Thung lũng Silicon thứ hai nhưng điều đó không có nghĩa là thành phố này không phải là điểm đến để khởi nghiệp.

Báo Việt Úc - Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu 2019 đã xếp hạng Melbourne là một trong 12 trung tâm khởi nghiệp mới nổi, cùng với Vùng đô thị Helsinki, Jakarta, Montreal, Mumbai, Seoul và Tokyo.

Hình ảnh có liên quan

Các trung tâm nói trên được mệnh danh là “các hệ sinh thái khởi nghiệp”, đồng nghĩa những nơi này được xem là “cơ hội thực sự” đối với những người muốn khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Báo cáo của tổ chức Startup Genome, được đài SBS công bố vào hôm thứ Sáu 10/5, nhận xét “Sẽ không có thung lũng Silicon thứ hai. Thay vào đó, sẽ có 30 trung tâm khởi nghiệp trên toàn thế giới, đạt được những thành tựu công nghệ rất lớn. Mỗi trung tâm trong số đó được cho là sẽ phát triển mạnh trong tương lai”.

Thế mạnh khởi nghiệp của Melbourne nằm ở công nghệ giáo dục – một lĩnh vực mà cứ mười công ty khởi nghiệp thì có hơn một công ty lựa chọn – và khoa học đời sống.

Giám đốc điều hành tổ chức khởi nghiệp LaunchVic thuộc chính quyền bang Victoria, Tiến sĩ Kate Cornick, phát biểu “Sự tăng trưởng đáng kể mà chúng ta đang chứng kiến khẳng định khởi nghiệp sẽ là một phần quan trọng trong nền kinh tế tương lai của chúng ta, đại diện cho một cơ hội lớn để Victoria và Úc đạt được những thành tựu toàn cầu về đổi mới”.

Kết quả hình ảnh cho khởi nghiệp ở úc

Hồi năm ngoái, tổ chức Startup Genome ước tính, hệ sinh thái khởi nghiệp ở Melbourne có tiềm năng tăng trưởng đến mức hơn bốn tỷ USD trong những năm tới.

Song, bà Cornick đánh giá rằng, việc hệ sinh thái khởi nghiệp của Melbourne có thể tăng giá trị từ 1.6 tỷ đô la lên 2.24 tỷ đô la cho thấy thành phố này có thể sẽ vượt mức bốn tỷ đô la được dự kiến.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận