Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt Warren Buffett

Yến Khanh
08/07/2018 14:30
0

Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg khi cổ phiếu Facebook tăng 2,4%.

Newsvietuc - Tài sản của CEO Facebook đã tăng mạnh vào ngày thứ 6 lên mức 81,6 tỷ USD theo tính toán của Bloomberg. Điều này giúp tài sản của anh vượt nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tới 373 triệu USD.

Như vậy, Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg khi cổ phiếu Facebook tăng 2,4%.

Đây cũng là lần đầu tiên, 3 người giàu có nhất thế giới đều là những ông trùm công nghệ. Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon hiện nắm trong tay khối tài sản 141 tỷ USD, theo sau là Bill Gates.

Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt Warren Buffett

Cổ phiếu công nghệ vẫn tỏa sáng trong một năm đầy biến động của thị trường cổ phiếu. Nếu như cổ phiếu Netflix tăng gấp đôi, Amazon tăng 46% thì con số tương tự của Apple là 11% và Google là 9%.

Buffett cũng đang đặt cược vào công nghệ. Berkshire Hathaway đã mua 75 triệu cổ phiếu Apple trong 3 tháng đầu của năm, tăng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 165 triệu cổ.

Warren Buffett hiện 87 tuổi đã có lúc là người giàu có nhất thế giới đang tụt hạng rất nhanh trong bảng xếp hạng 500 người giàu có nhất hành tinh. Lý lo là bởi ông ngày một làm từ thiện nhiều hơn bắt đầu từ năm 2006. Ông đã cống hiến tổng cộng 290 triệu cổ phiếu Berkshire Hathaway loại B để làm từ thiện tại Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Số cổ phiếu này trị giá hơn 50 tỷ USD theo dữ liệu của Bloomberg. Zuckerberg cũng cam kết cho đi 99% cổ phần của Facebook từ nay cho đến hết đời. 

>>> Xem thêm: Đừng đổ lỗi tại định mệnh, định mệnh là khi con người biết rằng mình thua kém mà không chịu nỗ lực để thay đổi

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.