Luật lệ Úc: Khi xe đăng ký dưới tên công ty vi phạm luật giao thông

Yến Khanh
09/04/2018 12:28
0

Không ít người đăng ký xe nhà dưới tên công ty để tiện khai thuế, khấu hao chi phí và khấu trừ tài chánh, và khi vi phạm giao thông thì chiếc xe được mặc định là xe công ty và mức tiền phạt cao hơn nhiều so với mức phạt xe tư nhân. Bên cạnh đó, nhiều xe công ty luân chuyển người sử dụng khác nhau nên không nhớ tên người tài xế lái xe vi phạm luật, và cũng có trường hợp người nhận giấy phạt nhanh nhảu đóng tiền phạt nhưng sau đó lại nhận thêm một giấy phạt khác khủng khiêp hơn mới té ngửa phạt chồng phạt và vẫn mất điểm.

Newsvietuc - Các camera giao thông chụp hình ảnh các xe vi phạm quá tộc độ hay vượt đèn đỏ thì gởi giấy về theo tên đăng ký 'chủ sở hữu'.

Nghĩa là chủ xe hay công ty đăng ký xe là nơi chịu trách nhiệm về hành vi phạm luật của chiếc xe. Khi bị phạt công ty phải chỉ định một người chịu trách nhiệm đã lái trong khoảng thời gian vi phạm pháp lý.

Giấy báo Tiền Phạt được gởi tới các đơn vị doanh nghiệp đã đăng ký xe với một mức tiền phạt cao hơn mức phạt bắt buộc đối với cá nhân.

Hình ảnh có liên quan

Tiền phạt cũng sẽ được tăng đối với xe do công ty đứng tên, và các công ty sẽ bị phạt cao gấp 5 lần số tiền mà một cá nhân phải trả cho một vi phạm giao thông bị camera chụp được.

Bạn có thể bị phạt tiền và mất đặc quyền lái xe nếu bạn đề cử người sai. Bạn phải chỉ định người lái xe hoặc người có trách nhiệm trước ngày hết hạn trên thông báo phạt.

Mức phạt cao nhất thường áp dụng cho chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ, vì đây được xem là mối nguy hiểm cho cuộc sống và là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông đường bộ. Do đó, xe công ty vi phạm thì không những chịu tiền phạt cao mà còn phải chỉ định người người tài xế tại thời điểm vi phạm để người đó bị trừ điểm bằng lái.

Bạn có thể nộp phạt hay đề cử người trực tuyến trên mạng, nhưng nếu tài xế hoặc người vi phạm không có bằng lái xe Úc, bạn không thể điền đơn trực tuyến được mà phải tải lá đơn về điền tay và gởi đi bằng bưu điện.

>>> Xem thêm: Đâu là cốt lõi doanh nghiệp cần chú ý khi bán hàng đa kênh?

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.