Lợi dụng Tuần lễ vàng, khách Trung Quốc “tấn công” ồ ạt vào Úc để mua nhà

Yến Khanh
05/10/2017 14:50
0

Những người đi mua nhà trong tuần này có thể sẽ phải bước vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt với các khách hàng đến từ Trung Quốc, những người đang trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng, muốn kết hợp đi du lịch và mua nhà.

Newsvietuc - Các công ty môi giới bất động sản của Úc đang ráo riết tìm kiếm những khách hàng tiềm năng Trung Quốc, những người đang nhân cơ hội du lịch kết hợp mua nhà trong tuần đầu tiên của tháng Mười này.

‘Tuần lễ vàng’ Quốc Khánh Trung Quốc là ngày lễ lớn cho phép 760 triệu công nhân viên chức ở Trung Quốc được nghỉ lễ 1 tuần.

Hình ảnh có liên quan

Đối với những người Trung Quốc giàu có, tuần lễ vàng là thời gian thuận tiện cho họ có thể kết hợp vừa đi du lịch nước ngoài, vừa mua sắm, thăm quan các trường đại học cho con cái, và cả mua bất động sản.

Người Trung Quốc tin rằng, trong các cách thức đầu tư cho thế hệ sau, thì bất động sản được cho là cách an toàn và bền vững, có thể truyền lại cho thế hệ con cái, đặc biệt là tại một quốc gia như Úc cho phép người dân có quyền sở hữu nhà cửa.

Đối với những người Trung Quốc giàu có, tuần lễ vàng là thời gian thuận tiện cho họ có thể kết hợp vừa đi du lịch nước ngoài, vừa mua sắm, thăm quan các trường đại học cho con cái, và cả mua bất động sản.

Ctrip, một trang du lịch trực tuyến, dự kiến có hơn 8 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài trong tuần lễ từ ngày 1 – 8 tháng Mười.

Và trong số những quốc gia được khách Trung Quốc ưa chuộng có Úc, đứng sau Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Singapore.

Hình ảnh có liên quan

Và bên cạnh những nét hấp dẫn du khách ở Úc như bãi biển xanh, bờ cát trắng, khí hậu trong lành, cá heo, kangaroo và koala, thì bất động sản cũng là một lý do.

Số lượng du khách Trung Quốc đến Úc đạt 1.4 triệu người mỗi năm, có thể con số này chỉ chiếm một phần trăm nhỏ trong tổng dân số Trung Quốc, nhưng chắc chắn đã tác động đáng kể đến thị trường địa ốc tại Úc.

Trong Tuần lễ vàng 2015, một ngôi nhà ở Marouba đã được bán cho một cặp vợ chồng người Trung Quốc với giá $10.5 triệu. Đôi vợ chồng này đã cất công bay từ Trung Quốc sang chỉ để chốt giá mua được căn nhà ưa thích.

Và Tuần lễ vàng 2014, một bất động sản ở Point Piper được bán với giá $39 triệu.

Tại Trung Quốc, người dân vẫn còn bị những hạn chế không cho phép họ có nhiều cơ hội sở hữu bất động sản, do đó, nhiều người đã chuyển sang tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài, dù cho vẫn có nhiều rào cản không cho phép họ mang tiền ra khỏi Trung Quốc.

Hình ảnh có liên quan

Tổng số tiền người đầu tư Trung Quốc đổ vào thị trường địa ốc thế giới vào năm ngoái là $101 tỷ cả ở thị trường nhà ở lẫn nhà kinh doanh, tăng 845% trong vòng 5 năm và tăng 25% so với năm 2015.

Nhưng điều đó cũng không ngăn cản nổi các nhà đầu tư địa ốc Trung Quốc. Theo số liệu thống kê, tổng số tiền người đầu tư Trung Quốc đổ vào thị trường địa ốc thế giới vào năm ngoái là $101 tỷ cả ở thị trường nhà ở lẫn nhà kinh doanh, tăng 845% trong vòng 5 năm và tăng 25% so với năm 2015.

Hoa Kỳ là điểm thu hút các nhà đầu tư nhất, tổng số tiền người mua nhà Trung Quốc đổ vào thị trường này là $50 tỷ.

>>> Xem thêm: Dân Trung Quốc ồ ạt mua đất nông nghiệp Úc

Tiếp theo, là thị trường Úc, dẫn trước cả Hồng Kông, Canada, Anh Quốc, và gần đây có thêm Juwai.

Kết quả hình ảnh cho mua nhà úc

Đối với văn hoá người Hoa, giữ thể diện mang tính rất quan trọng, và không có cách nào thể hiện điều đó tốt hơn bằng việc sở hữu một ngôi nhà, để thể hiện cho gia đình và bạn bè thấy sự giàu có, sung túc của họ. Đặc biệt, một ngôi nhà ở nước ngoài, thì chắc chắn lại càng giúp họ tăng danh tiếng hơn.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận