'Loạn' giá vàng ngày Thần tài

Yến Khanh
14/02/2019 16:46
0

Cùng là vàng miếng SJC nhưng sáng nay, giá do các doanh nghiệp vàng công bố cách nhau đến vài trăm nghìn đồng.

Đầu giờ sáng ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 36,75 - 37,08 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra). Như vậy so với chốt phiên chiều qua, giá giảm 50.000 đồng ở chiều bán nhưng đến 150.000 đồng chiều mua vào.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận  - PNJ là 36,85 - 37,05 triệu đồng, giảm 150.000 đồng cả chiều mua vào và bán ra.  

Loạn giá vàng ngày vía Thần Tài, Hà Nội và Sài Gòn tấp nập khách

Tại "phố vàng" khác ở Cầu Giấy (Hà Nội), ngay trước giờ đi làm, lượng người ngồi chờ để vào mua vàng cũng rất đông.  Ảnh: Anh Tú.

Trong khi đó, cùng là vàng miếng SJC nhưng giá tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý cao hơn Công ty SJC 120.000 đồng. Thậm chí, giá tại Tập đoàn DOJI cao hơn Công ty SJC tới gần nửa triệu đồng khi bán ra 37,5 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với hôm qua. Ngược lại, chiều mua vào DOJI giảm 150.000 đồng.

Không chỉ loạn giá bán vàng SJC, nhiều doanh nghiệp đang để chênh lệch chiều mua - bán rất cao. Như tại DOJI chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào lên đến 700.000 đồng, nới rất rộng so với các ngày trước. Còn SJC cũng cao hơn ngày thường nhưng thấp hơn hai doanh nghiệp trên khi để mức chênh 330.000 đồng.

Chênh lệch mua - bán thấp nhất hiện nay là tại Công ty PNJ khi chỉ chênh 200.000 đồng một lượng, bằng với những ngày thường. "Chúng tôi giảm giá vàng trong ngày vía Thần Tài để nhiều khách có thể mua được vàng cầu may", đại diện PNJ nói. 

Trong khi đó, một doanh nghiệp vàng phía Bắc cho rằng, khi nhu cầu của thị trường tăng cao, sức mua lớn, nhà vàng phải nới rộng biên độ mua bán để hạn chế rủi ro. 

Khá đông khách đến mua vàng tại Hội sở Công ty SJC sáng nay. Ảnh: Phương Đông.

Khá đông khách đến mua vàng tại Hội sở Công ty SJC sáng nay. Ảnh: Phương Đông.

Tuy nhiên, vì hôm nay chủ yếu là mua vàng cầu may nên nhiều người có thể chọn mua vàng nhẫn hoặc Thần Tài, vì thế vấn đề này có vẻ không ảnh hưởng nhiều đến khách hàng. 

Theo ghi nhận của VnExpress, từ tờ mờ sáng, tại Hà Nội lại xuất hiện rất đông người xếp hàng trước các cửa hiệu vàng để mua cầu may. Còn tại TP HCM, một số cửa hàng vàng cũng xuất hiện nhiều người đến đợi mua vàng từ sáng sớm - trước khi doanh nghiệp mở cửa. Với các cửa hàng của PNJ, trước khi mở cửa 6h cũng đã có nhiều người đến đợi giao dịch nhưng không có cảnh chen lấn, xếp hàng như Hà Nội vì đa số đã chọn sẵn mẫu từ trước nên giao dịch khá nhanh.

Tại Đà Nẵng, từ sáng sớm cũng ghi nhận nhiều người đến xếp hàng mua vàng. Ảnh: PV.

Tại Đà Nẵng, từ sáng sớm cũng ghi nhận nhiều người đến xếp hàng mua vàng. Ảnh: PV.

Từ chối tiết lộ sản lượng vàng chuẩn bị cho ngày Thần tài, nhưng đại diện SJC khẳng định sản phẩm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu từ khi mở cửa đến khách hàng cuối cùng trong ngày. Ngoài sản phẩm một lượng, công ty cũng chủ trương gom hàng trọng lượng nhỏ như 1 chỉ, 2 chỉ từ trước để phục vụ riêng cho ngày Thần tài.

Hơn 7h sáng tại cửa hàng PNJ trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), thời điểm nhiều nhất cũng chỉ có khoảng 5-10 khách hàng. Nhiều nhân viên rảnh tay cùng tư vấn cho một khách.

Chị Hà My - kế toán trưởng một công ty xuất nhập khẩu ở quận 3 cho biết, những năm trước chị thường đến hệ thống này giao dịch vào sáng sớm nhưng vẫn phải xếp hàng chờ đợi. "Lần này tôi chọn từ trước mẫu heo vàng 1 chỉ, đến cửa hàng thanh toán chưa đầy 5 phút", chị nói.

>>> Xem thêm: Ngày vía Thần Tài: Khiếp cảnh xếp hàng, nhân viên mỏi tay bán vàng online

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!