Lao Động kêu gọi chi tiết hóa kế hoạch hỗ trợ người mua nhà lần đầu tiên ở Úc

Yến Khanh
29/10/2019 09:47
0

Chính phủ vừa tiết lộ giá bất động sản tối đa theo từng tiểu bang mà kế hoạch giúp người mua nhà lần đầu tiên có thể hỗ trợ cũng như những ai sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

Báo Việt Úc - Kể từ ngày 1 tháng Giêng năm sau, mỗi năm 10.000 người mua nhà lần đầu tiên sẽ có thể mua bất động sản mà chỉ cần đặt cọc 5%.

Hình ảnh có liên quan

15% số tiền deposit còn lại sẽ được chính phủ bảo lãnh.

Theo kế hoạch này thì chính phủ liên bang sẽ trả khoảng chênh lệch cho một số tiền deposit ban đầu nhất định và khấu trừ chi phí bảo hiểm bất động sản của phía cho vay.     

Chính phủ liên bang nói những người muốn tham gia vào kế hoạch chỉ đặt cọc 5% này sẽ tuân theo nguyên tắc ai tới trước sẽ được nhận ưu đãi trước, tối đa 10,000 người mỗi năm.

Chính phủ cũng tuyên bố giá bất động sản tối đa mà kế hoạch này có thể hỗ trợ, tại Sydney là 700.000 Úc kim cho một căn nhà, tại Melbourne là 600.000 và tại Brisbane là 475.000.

Mức giá tối đa được kế hoạch hỗ trợ cho các nhà ở vùng ngoại ô cũng giống như các ngôi nhà mua trong trung tâm thành phố.

Tại những khu vực có dân số dưới 250.000 dân thì có mức giá hỗ trợ tối đa thấp hơn. Riêng tại vùng lãnh thổ thủ đô Canberra và lãnh thổ Bắc Úc  giới hạn tối đa được kế hoạch này hỗ trợ là 500.000 cho một ngôi nhà tại thủ đô Canberra và 375.000 tại lãnh thổ Bắc Úc.

Chính phủ liên bang nói sẽ không lập ra số tiền deposit bảo lãnh cố định cho từng tiểu bang tuy nhiên chính phủ sẽ xem xét kỹ lưỡng về nhu cầu, để sau này nếu cần sẽ thay đổi kế hoạch cho phù hợp.

Những ai muốn tham gia vào kế hoạch này của chính phủ, nếu độc thân phải có thu nhập thấp hơn 125.000 Úc kim trong năm tài chánh vừa qua, nếu là cặp vợ chồng thì hai người phải có tổng thu nhập thấp hơn 200.000.   

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!