Kiếm được thêm 6,2 tỷ USD trong 1 ngày, Mark Zuckerberg vừa nhảy vọt lên vị trí số 5 người giàu nhất hành tinh

Yến Khanh
01/02/2019 10:06
0

Tài sản của ông chủ Mark Zuckerberg hiện ở mức 65,6 tỷ USD.

Newsvietuc - Ngày hôm qua, tổng tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã tăng thêm tới 6,2 tỷ USD, giúp anh thăng 2 hạng, lên vị trí số 5 trong danh sách những ngày giàu có nhất hành tinh theo tính toán của Bloomberg. 

Kiếm được thêm 6,2 tá»· USD trong 1 ngày, Mark Zuckerberg vừa nhảy vọt lên vị trí số 5 người giàu nhất hành tinh

Có được điều này là nhờ cổ phiếu Facebook thăng hoa sau báo cáo kết quả kinh doanh chứng kiến doanh thu vượt mọi dự đoán của các chuyên gia phố Wall. Cụ thể, cổ phiếu Facebook đã tăng 11% riêng trong phiên giao dịch ngày hôm qua lên mức 166,69 USD/1 cổ phiếu, mức tăng trong ngày lớn nhất trong suốt 3 năm qua, đẩy tài sản của ông chủ Zuckerberg lên mức 65,6 tỷ USD.

Như vậy, tính tới thời điểm này, vị tỷ phú 34 tuổi đã vượt qua cả ông trùm thời trang Amancio Ortega và Carlos Slim trong bảng xếp hạng giàu có.

Trong khi đó, nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos cũng chứng kiến khối tài sản tăng thêm 3,8 tỷ USD vào ngày hôm qua và vẫn duy trì được vị trí là người giàu có nhất hành tinh với 142,1 tỷ USD trong tay. Xếp ngay sau đó là Bill Gates với 95,8 tỷ USD.

Chỉ có 4 trong số 174 tỷ phú Mỹ trong bảng xếp hạng chứng kiến khối tài sản giảm trong tháng 1 khi thị trường Mỹ bắt đầu hồi phục sau cú giảm mạnh vào cuối tháng 12. Chỉ số S&P 500 đã tăng 7,9% trong tháng, mức tốt nhất trong hơn 3 năm qua.

Tổng cộng 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm 308 tỷ USD trong tháng 1 vừa qua.

>>> Xem thêm: Lãnh đạo giỏi phải nhận diện được 7 kiểu người bên cạnh mình

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!