Không riêng gì ở Sydney và Melbourne: Giá nhà tiếp tục xuống

Yến Khanh
04/03/2019 06:59
0

Giá nhà tiếp tục giảm thêm 0,7% trong tháng rồi, tức đã giảm gần 7% so với lúc cao điểm và khuynh hướng này đang lan ra các thành phố khác trên toàn quốc, ngoại trừ Hobart.

Báo Việt Úc - Theo số liệu hàng tháng của CoreLogic thì giá nhà ở Dawwin và Perth xuống nhiều nhất trong tháng Hai là 1,7% và 1,5%.

Nhưng trong năm qua giá nhà ở Sydney đã xuống 10,4% và tại Melbourne giảm 9,1%.

Còn tại Hobart có dấu hiệu tăng trưởng đã gần đứng lại khi chỉ tăng 0,8% trong tháng qua.

Giá nhà ở Canberra và Adelaide dậm chân tại chỗ trong mấy tháng qua, sau khi chỉ tăng chút đỉnh trong năm rồi.

Giá căn hộ xuống ít hơn tại Sydney và Melbourne nhưngTrưởng ban nghiên cứu của CoreLogic Tim Lawless nói với ABC News mọi thị trường đều đang chậm lại.

Nguyên nhân bên cạnh việc các ngân hàng cho vay khó khăn hơn, người ta còn thấy thặng dư nhà mới xây, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài không còn hứng thú lắm nữa.

Tuy vậy giá nhà vẫn còn quá tầm tay của nhiều người cho dù  ở Sydney đã xuống 13% và ]6 Melbourne là gần 10̀% so với lúc đỉnh điểm.

Trong tình hình này người mua nhà trên bản vẽ được khuyên nên cân nhắc kỹ càng.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.