Khi nói đến làm giàu, Buffett là một chuyên gia và đây là 9 lời khuyên ông đưa ra để bạn có thể sở hữu khối tài sản “kếch xù”

Yến Khanh
14/08/2018 13:22
0

Warren Buffett nổi tiếng là một nhà đầu tư khôn khéo và có kiến thức sâu rộng không chỉ trong lĩnh vực chứng khoán. Tỷ phú này khuyên mọi người nên tiếp tục học hỏi những cái mới và xây dựng các mối quan hệ để thành công.

Newsvietuc - Nhà sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway (87 tuổi) sở hữu tài sản hơn 87 tỷ đô. Ông đã trở thành triệu phú vào năm 32 tuổi.

Những kỹ năng và thành công của Buffett trong thị trường chứng khoán đã đem lại cho ông rất nhiều lợi nhuận cùng với biệt danh "Nhà tiên tri xứ Omaha".

Không có gì đáng kinh ngạc khi nhiều người muốn trở nên giàu có như Buffett. Trên thực tế, chắc chắn hầu hết mọi người đều sẽ rất vui mừng khi có được số tài sản chỉ bằng một phần nhỏ trong khối tài sản "kếch xù" của ông. Thật may mắn khi tỷ phú này đã đưa ra cho mọi người những lời khuyên hữu ích sau hàng chục năm kinh nghiệm của mình.

Cùng xem 9 lời khuyên hữu ích nhất của tỷ phú Warren Buffett:

1. Hãy đầu tư dài hạn

Buffett tin rằng để kiếm được tiền, nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu chỉ với mục đích duy nhất là bán lại. Bạn nên đầu tư dài hạn vào nó.

Khi nói đến làm giàu, Buffett là một chuyên gia và đây là 9 lời khuyên ông đưa ra để bạn có thể sở hữu khối tài sản “kếch xù” - Ảnh 1.

Tỷ phú chia sẻ trong lá thư gửi cho cổ đông năm 1988: "Thời gian nắm giữ của phiếu ưa thích của chúng tôi là mãi mãi".

Buffett chỉ mua cổ phiếu của các công ty mà ông hiểu rõ và yêu thích, ông cho rằng bạn chỉ nên bán lại cổ phiếu khi bạn cần tiền chứ không phải khi bạn coi nó là một mục tiêu chiến lược.

2. Luôn luôn học hỏi và khiêm tốn

Vài năm trước, Buffett đã cho một nữ doanh nhân 3 lời khuyên trong bữa tiệc tại Nhà Trắng. Trong đó, ông khuyên cô gái trẻ nên học hỏi những điều mới mỗi ngày, đối diện với thách thức và luôn luôn khiêm tốn. Mặc dù ba điều này hoàn toàn không phải là lời khuyên về đầu tư, nhưng nó là chiến lược mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng có thể học tập.

Khi nói đến làm giàu, Buffett là một chuyên gia và đây là 9 lời khuyên ông đưa ra để bạn có thể sở hữu khối tài sản “kếch xù” - Ảnh 2.

CEO của Berkshire Hathaway cũng có thói quen đọc sách, báo mỗi ngày. Ông cho rằng "Đó là cách tích lũy và xây dựng kiến thức, giống như việc tạo ra lãi suất kép vậy".

3. Đầu tư tiền của bạn

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã trải qua 4 lần sụt giảm mạnh. "Nhà tiên tri xứ Omaha" đã giải thích rắc rối phát sinh khi sử dụng những khoản vay để đầu tư vào chứng khoán trong lá thư thường niên gửi tới các cổ đông năm 2018. Sự sụt giảm giá cổ phiếu có thể dẫn đến lo lắng không cần thiết của các nhà đầu tư và kéo theo là những quyết định sai lầm khi số tiền mà họ đầu tư không thể phục hồi như lúc ban đầu.

Khi nói đến làm giàu, Buffett là một chuyên gia và đây là 9 lời khuyên ông đưa ra để bạn có thể sở hữu khối tài sản “kếch xù” - Ảnh 3.

Mặt khác, Buffett cho biết các nhà đầu tư - chỉ thu về lợi nhuận mà không có các khoản nợ - sẽ có nhiều cơ hội đầu tư hơn khi thị trường giảm điểm vì họ không phải lo lắng đến việc thanh toán các khoản nợ.

4. Xây dựng các mối quan hệ và đối xử tốt với mọi người

Khi tỷ phú Buffett đến thăm các sinh viên trường Đại học Kinh doanh MBA ở Iowa, ông đã chia sẻ với họ bí quyêt thành công. Các sinh viên rất ngạc nhiên về bí quyết này của ông cũng như những gì ông đã gợi ý trong buổi nói chuyện hôm đó.

Khi nói đến làm giàu, Buffett là một chuyên gia và đây là 9 lời khuyên ông đưa ra để bạn có thể sở hữu khối tài sản “kếch xù” - Ảnh 4.

Tỷ phú Warren Buffett.

Một trong số những sinh viên này đã chia sẻ trên trang USA Today rằng ông Buffett đã dạy anh: "Bạn không thể thay thế các mối quan hệ mà mình đã xây dựng và cách bạn ứng xử với mọi người bằng kiến thức kinh doanh".

5. Hãy nhìn về tương lai thay vì "hoài niệm" quá khứ

Khi nói đến làm giàu, Buffett là một chuyên gia và đây là 9 lời khuyên ông đưa ra để bạn có thể sở hữu khối tài sản “kếch xù” - Ảnh 5.

Vào năm 1951, Buffett cho biết: "Tất nhiên, các nhà đầu tư hôm nay sẽ không nhận được lợi nhuận từ thành quả của ngày hôm qua". Lời nói này của ông vẫn rất đúng trong hàng thập kỷ sau đó.

Lời cảnh báo của Buffett dành cho các nhà đầu tư – hãy tập trung hướng tới sự phát triển trong tương lai chứ đừng nhìn lại những "thành tựu" không bền vững của quá khứ - sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đầu tư.

6. Đừng cho rằng cứ chi phí cao là dịch vụ tốt

Tỷ phú Buffett luôn ủng hộ đầu tư thụ động hơn đầu tư chủ động.

Trong lá thư thường niên gửi cổ đông năm 2017, Buffett cảnh báo rằng đôi khi người giàu thường lãng phí tiền bạc với các chuyên gia tư vấn đầu tư chi phí cao.

>>> Xem thêm: Tim Cook: Từ dấu hỏi khi thay thế Steve Jobs đến người đưa Apple đạt kỷ lục lịch sử

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.