“Khi người Trung Quốc chi bội tiền để làm giá nhà ở Úc tăng cao”

Yến Khanh
20/10/2017 12:29
0

Tình trạng giá bất động sản ở Úc được duy trì ở mức cao là do nhu cầu mua nhà của người ngoại quốc, trong đó người Trung Quốc chiếm phần lớn.

Newsvietuc - Theo số liệu công bố mới nhất đã cho thấy, cứ 4 ngôi nhà được bán ra thì có một ngôi nhà được mua bởi người Trung Quốc. Sự thật người mua Trung Quốc đang chiếm ưu thế khi có tới 78% số người mua nhà ở NSW trong 6 tháng đầu năm đến từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Macao.

Hình ảnh có liên quan

Số lượng người mua lớn tiếp theo là người New Zealand, chiếm 1,6% số người nước ngoài mua nhà, tiếp đến là Indonesia (1,5%) và Anh (1,3%). Các nhà phân tích lưu ý: “Rõ ràng là các thành phố lớn nhất của Úc hiện nay đang tan nằm trong tay của các nhà tư bản ngoại quốc”.

>>> Xem thêm: Brisbane là một trong những thành phố có giá nhà dễ chịu nhất nước Úc

Để đối phó với tình trạng này, chính phủ Victoria và Queensland cũng đã chuyển sang áp dụng các khoản phụ thu mới đối với khách hàng nước ngoài về bất động sản, học theo những động thái tương tự tại các thành phố toàn cầu như Singapore, Hồng Kông và Vancouver.

Các chính phủ cho rằng phụ phí thu được từ người nước ngoài sẽ khiến bất động sản tại địa phương sụt giảm, thay vì tăng lên từng ngày như bây giờ.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng bất kỳ sự gia tăng đáng kể về thuế đối với người mua nước ngoài có thể làm giảm nhu cầu, dẫn đến thị trường nhà ở yếu hơn. Trong khi đó ở Trung Quốc, các nhà chức trách đang cố gắng ngăn chặn tầng lớp trung lưu của nước này đầu tư tiền bạc vào thị trường bất động sản phương Tây, bao gồm cả Úc.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận