HOT: Kaufland sẽ đầu tư $459 triệu đô la Úc để xây dựng kho hàng lớn nhất Victoria!

Yến Khanh
14/03/2019 11:46
0

Một trong những tập đoàn siêu thị lớn nhất thế giới – Kaufland chuẩn bị xây một kho hàng khổng lồ tại Melbourne. Điều này hứa hẹn đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Báo Việt Úc - Cụ thể, Kaufland sẽ đầu tư $459 triệu đô la Úc để xây dựng một kho hàng rộng 110,000m2 nhằm phân phối hàng hóa cho 3 cửa hàng siêu thị sẽ được mở cửa vào cuối năm nay.

Theo đó, kho hàng sẽ được xây tại khu vực Merrifield Business Park tại nam Victoria. Đây sẽ là kho hàng lớn nhất Victoria.

Kaufland sẽ đầu tư $459 triệu đô la Úc để xây dựng một kho hàng rộng 110,000m2 nhằm phân phối hàng hóa cho 3 cửa hàng siêu thị sẽ được mở cửa vào cuối năm nay. (Ảnh: lokalkompass.de)

Theo Julia Kern – Giám đốc điều hành Kaufland tại Úc thì việc đầu tư ban đầu sẽ tạo ra 1,600 việc làm, kích thích cạnh tranh cũng như đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng Úc.

“Kaufland sẽ là một siêu thị dưới dạng one-stop, cung cấp tất cả những mặt hàng cần thiết cho người tiêu dùng. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho người tiêu dùng Úc nhiều dịch vụ và lựa chọn, điểm nhất trong chính sách kinh doanh là sự đơn giản, chất lượng, sự đa dạng và giá cả,” giám đốc Kern nói.

Coles cho biết sẽ chi gần 1 tỷ đô la trong vòng 6 năm tới để xây thêm kho hàng ở Sydney và Brisbane. (Ảnh: Sunshine Coast Daily)

Siêu thị Kaufland thuộc Tập đoàn Schwartz Group, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với giá trị ngành bán lẻ là $135 tỷ đô la Úc trong tài khóa 2015/16. Tập đoàn này hoạt động ở 7 quốc gia với tổng cộng 1,200 cửa hàng, với hơn 150,000 nhân viên làm việc khắpchâu Âu.

Với sự đầu tư này của Kaufland, thế độc quyền của hai siêu thị Coles và Woolworths đang bị “đe dọa”.

Theo IbisWorld, Woolworth chiếm 37.5% thị phần siêu thị trị giá 103.4 tỷ đô la, trong khi Coles chiếm 30% thị phần, Aldi 10% và IGA 7.3%

Coles cho biết sẽ chi gần 1 tỷ đô la trong vòng 6 năm tới để xây thêm kho hàng ở Sydney và Brisbane.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!