Heo sữa quay 'cháy hàng' ngày cuối năm

Yến Khanh
04/02/2019 09:27
0

Theo các chủ cửa hàng, lượng heo quay ở Sài Gòn bán ra năm nay tăng 30% so với năm ngoái.

Newsvietuc - 3 ngày gần đây cửa hàng heo quay ở các tuyến đường Âu Cơ (quận 11), Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), Đinh Tiên Hoàng (Bình Thạnh) TP HCM mở cửa từ sáng sớm nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách. 

"Năm nay là năm con heo nên số lượng người mua tăng đột biến dù giá có cao hơn so với năm ngoái 10%. Ba ngày nay cửa hàng chúng tôi bán được 30 con heo sữa quay và cả tạ thịt heo ba chỉ quay sẵn, tăng 30% so với thời điểm này năm ngoái", chị Oanh, chủ cửa hàng heo quay trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5) nói và cho biết, sở dĩ giá thịt heo và heo sữa quay tăng mạnh là do nhu cầu thị trường cao, trong khi đó, số lượng thịt chọn lọc có hạn. Đồng thời, giá thịt heo hơi năm nay tăng cao hơn so với năm ngoái.

Heo sữa quay được nhiều người chọn mua để cúng tất niên. Ảnh minh họa.

Heo sữa quay được nhiều người chọn mua để cúng tất niên. Ảnh minh họa.

Tại cửa hàng của chị Oanh, giá heo ba chỉ quay 280.000 đồng một kg, tăng 20.000 đồng so với tuần trước, còn heo sữa quay giá 1,2 triệu đồng một con loại 2 kg. Muốn mua heo sữa quay khách phải đặt trước 5 tiếng.  

Cũng tất bật bán hàng, anh Hoàng, chủ cửa hàng heo quay trên đường Âu Cơ (quận 11) cho biết, 9h sáng, cửa hàng heo quay của anh đã hết một mẻ thịt 50 kg nên nhiều người phải đứng chờ đợt thịt khác ra lò. Chủ cửa hàng phải liên tục trò chuyện để khách không cảm thấy chờ lâu. "Tiệc tất niên năm nay, số lượng người đặt heo quay ba chỉ và heo sữa về cúng tăng 70% so với năm ngoái. Cũng dự đoán trước được tình hình nên năm nay cửa hàng chuẩn bị nguồn hàng dự trữ nhiều hơn mọi năm. Thêm vào đó, năm nay chúng tôi cũng cung ứng ra thị trường khoảng 500 con vịt quay nhưng tới nay chỉ còn 100 con để bán đến chiều là đóng cửa", anh Hoàng nói.

Không chỉ đông nghẹt khách tại cửa hàng, chủ cửa hàng heo quay ở đường Phan Văn Hớn (quận 12) còn cho biết, năm nay khách ở các quận đặt qua mạng với số lượng lớn. Năm nay có tới 200 người đặt heo quay qua mạng loại từ 2 đến 5 kg. Riêng với heo ba chỉ, giá 230.000 đồng (chỉ nhận đặt hàng từ 5 kg). Gà cúng loại 1,2 kg có giá 300.000 đồng, khách muốn có hàng phải đặt trước một ngày. 

"Hàng nhà tôi được tuyển chọn kỹ lưỡng nên khách phải đặt trước mới có hàng ngon. Mỗi ngày hàng trăm kg heo, gà được xuất đi. Cửa hàng phải huy động hết nhân viên làm hết công suất để khách không phải chờ lâu", chủ hàng ở đây chia sẻ.

Đứng đợi khá lâu trước cửa hàng trên đường Âu Cơ, chị Trang ở quận 11 tranh thủ kiểm lại đồ cúng tất niên và cho biết, gia đình chị buôn bán nên 29 Tết mới có thời gian cúng tất niên. Để tạ ơn, chị quyết định đặt mua con heo quay 5 kg với giá 1,8 triệu đồng. "Ngoài việc cúng để ăn mừng một năm suôn sẻ thì chúng tôi còn làm tiệc đãi khách ngày cuối năm", chị Trang nói.

>>> Xem thêm: Loại quả tí hon giá cắt cổ được bà nội trợ săn lùng

Nguồn: vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!