Hàng loạt nhân viên của Tesla chuyển đến Apple, nơi Elon Musk gọi là “nghĩa địa Tesla”

Yến Khanh
24/08/2018 11:59
0

"Apple có nhiều tiền hơn và họ có thể trả lương cao hơn".

Newsvietuc - Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, khi mà nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.

“Chúng tôi vẫn luôn nói đùa rằng Apple giống như nghĩa địa của Tesla. Nếu bạn không thể làm việc tại Tesla, bạn có thể tới và làm việc tại Apple”, Elon Musk phát biểu với tờ báo Handelsblatt vào năm 2015.

Hàng loạt nhân viên của Tesla chuyển đến Apple, nÆ¡i Elon Musk gọi là “nghÄ©a địa Tesla”

 Theo báo cáo của CNBC, mới đây Apple đã tiếp tục tuyển dụng thêm một loạt nhân viên cũ của Tesla, nhằm phục vụ cho các dự án mới. Theo LinkedIn, có ít nhất 46 kỹ sư cấp cao tại Tesla đã chuyển tới làm việc cho Apple, kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Đại diện của Tesla cho biết: “Tesla đang trải qua nhiều khó khăn, chúng tôi chỉ có số tiền bằng một phần một trăm Apple. Vì vậy họ có thể trả lương cao hơn, trong khi đó chúng tôi vẫn phải đấu tranh với các nhà sản xuất ô tô điện khác”.

Các kỹ sư của Tesla sau khi chuyển đến Apple, được cho là sẽ làm việc trong dự án xe ô tô tự lái bí ẩn của Apple. Một số khác sẽ làm việc trong các dự án phát triển công nghệ pin.

>>> Xem thêm: Qui định đối với các loại hạt đã qua chế biến nhập khẩu vào Úc

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.