Hàng đồng giá Nhật, Hàn: Cơn sốt giới trẻ Việt

Yến Khanh
06/05/2018 20:05
0

Khoảng 4 năm gần đây, các cửa hàng đồng giá theo xu hướng Nhật Bản và Hàn Quốc ngày một nở rộ tại Việt Nam.

Newsvietuc - Từ 2008, khi hệ thống hàng tiêu dùng đồng giá của Nhật Bản là Daiso đặt chân vào Việt Nam khiến nhiều người tiêu dùng Việt tò mò, thích thú. Với mức giá chỉ 40.000 đồng cho mỗi sản phẩm từ đồ gia dụng, đồ văn phòng, các loại phụ kiện, trang trí,... các chi nhánh của hệ thống cửa hàng  đồng giá này luôn thu hút được một lượng lớn người tiêu dùng Việt.

Sau đó, hàng loạt những cái tên khác như Miniso, Mumuso, Ilahui, Komonoya,... đã đổ bộ vào thị trường Việt Nam, sản phẩm đa dạng về kiểu loại lẫn giá thành. Xu hướng này tăng cao đến mức, hệ thống bán hàng Miniso, nếu tháng 9/2016 mới mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam thì đến nay đã có 35 chi nhánh, ở khắp các tỉnh, thành.

cửa hàng đồng giá
Các mặt hàng mỹ phẩm trong cửa hàng đồng giá được ưa chuộng

Sản phẩm từ các cửa hàng đồng giá này thường là đồ gia dụng, trang trí nhà cửa, đồ mỹ phẩm, văn phòng phẩm... Người tiêu dùng Việt, đặc biệt là giới trẻ vẫn có xu hướng chuộng mua đồ tại các hệ thống cửa hàng bởi sự phong phú, đa dạng về chất lượng và mẫu mã.

Mặc dù các sản phẩm này mang theo phong cách và đăng ký bản quyền thiết kế và công bố tiêu chuẩn Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng hầu hết đều ghi rõ nơi sản xuất là Trung Quốc. Điều này đã gây ra những tranh cãi.

cửa hàng đồng giá
Mặt hàng được bày bán trong các cửa hàng đồng giá luôn phong phú về chủng loại

Tuy nhiên, vượt lên tất cả, điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng trẻ Việt không chỉ ở mẫu mã các loại mặt hàng mà còn bởi giá thành rẻ.

Khách hàng thường bị thu hút bởi cụm từ “đồng giá” của các cửa hàng. Tại một hệ thống hàng Nhật, các mặt hàng chỉ từ 43.000 đến 400.000 đồng, người tiêu dùng sẽ được thỏa thích lựa chọn các loại mặt hàng với chất lượng Nhật Bản. Chẳng hạn, một cây son đắt nhất tại đây cũng chỉ 85.000 đồng, còn rẻ nhất có 43.000 đồng. Những chiếc túi xách cũng có mức giá, từ 65.000 đến 299.000 đồng cho mỗi sản phẩm với nhiều kiểu dáng, chất lượng khác nhau.

Đánh trúng tâm lý mua sắm của giới trẻ, các cửa hàng đồng giá thường bày trí theo phong các trẻ trung, hiện đại. Các mẫu mã đều được sản xuất với kiểu dáng bắt mắt, dễ thương.

“Mình rất thích mua đồ tại các cửa hàng đồng giá như thế này. Trước đây, để tìm mua những đồ phụ kiện, trang trí cho gia đình mình thường phải đến nhiều nơi mới có thể mua được những sản phẩm ưng ý”, chia sẻ của Thảo - sinh viên năm 3 trường Kinh tế Quốc dân.

>>> Xem thêm: Truyền thông Hàn nghi ngờ Mumuso giả danh thương hiệu của Hàn Quốc, lừa dối người tiêu dùng Việt

Nguồn: vietnamnet.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.