Hàn Quốc chuộng mực, bạch tuộc Việt Nam

Yến Khanh
05/05/2019 08:45
0

3 tháng đầu năm, nhập khẩu mực và bạch tuộc của Hàn Quốc từ Việt Nam tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo Việt Úc - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, 3 tháng đầu năm xuất khẩu mực, bạch tuộc đạt 141,6 triệu USD, tăng 11,7% so với cùng kỳ. Trong đó, Hàn Quốc vẫn là thị trường lớn nhất, chiếm tỷ trọng 43,4%, tăng gần 35%, đạt 61,5 triệu USD. Nhu cầu tiêu thụ ổn định cộng với lợi thế thuế quan từ Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc (VKFTA) đã giúp duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu ổn định của mực, bạch tuộc Việt Nam sang thị trường này.

Hình ảnh có liên quan

Nhật Bản là thị trường nhập lớn thứ 2 của Việt Nam, đạt 35,8 triệu USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ 2018.

Trong khi xuất khẩu sang các nước trên tăng thì ở chiều ngược lại, hàng sang EU, Trung Quốc và ASEAN giảm. Nguyên nhân là do tác động từ thẻ vàng của thị trường EU khiến xuất khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam sang thị trường này giảm 18,6%, đạt 14,5 triệu USD trong 3 tháng đầu năm. Còn thị trường Trung Quốc giảm 28,9% đạt 6,8 triệu USD do Việt Nam phải cạnh tranh với nhiều nguồn cung giá rẻ trên thị trường này.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!