Grab chính thức “thâu tóm” Uber Đông Nam Á

Yến Khanh
26/03/2018 16:05
0

Từ 26/3 Grab chính thức thu mua toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Newsvietuc - Ngày 26/3 Grab chính thức thông tin, vừa tu mua toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể đơn vị này sẽ tiếp nhận toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại 8 nước Đông Nam Á như: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Với vụ thâu tóm này, Uber nắm giữ 27,5% cổ phần trong Grab. Đồng thời, CEO của Uber là ông Dara Khosrowshahi sẽ tham gia vào ban lãnh đạo Grab.

giao thông công nghệ,Uber,Grab
Grab chính thức thu mua toàn bộ hoạt động của Uber tại khu vực Đông Nam Á kể từ 26/3

Đây được xem là bước ngoặt mới của Grab lẫn Uber, 2 ông lớn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ trong lĩnh vực giao thông. Grab khẳng định, trong quý tới sẽ nhanh chóng mở rộng GrabFood – dịch vụ giao nhận thức ăn, đến toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á.

Được biết, ngoài công nghệ kết nối di chuyển, thì Grab đang tập trung phát triển dịch vụ giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn, thanh toán và các dịch vụ tài chính.

Đáng nói kể từ khi triển khai dịch vụ giao thông công nghệ tại Việt Nam, Grab đã gặp phải sự phản ứng quyết liệt từ các công ty vận tải truyền thống. tại TP.HCM, Grab đang đối diện với vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng từ công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, tức Vinasun.

>>> Xem thêm: Hàng loạt taxi ở Sài Gòn dán decal phản đối Uber và Grab

Nguồn: vietnamnet.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.