Giới trẻ ở Úc “lạc quan mù quáng” về tương lai có nhà riêng

Yến Khanh
22/08/2019 07:43
0

Nhiều người trẻ tuổi đang thể hiện “sự lạc quan mù quáng” khi nói đến việc có một căn nhà, bất chấp khả năng mua nhà đang bị suy giảm và tiền lương tăng chậm, theo một báo cáo mới đây.

Báo Việt Úc - Báo cáo này được công bố trong khi ngày càng có nhiều người trẻ tuổi không thể tự mình trả tiền thuê nhà nguyên căn, mà phải chịu cảnh ở trọ chung với nhiều người lạ, hoặc sống chung với cha mẹ khi đã ngoài 30 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho giới trẻ mua nhà

Nghiên cứu về khoảng cách giữa ước mơ và thực tế của những người trẻ tuổi ở Úc – được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Nhà ở và Đô thị Úc – cho thấy 32% trong số những người từ 18 đến 24 tuổi được khảo sát nghĩ rằng họ sẽ mua được nhà trong năm năm tới.

36% người được khảo sát cho rằng họ sẽ có nhà riêng trong thời gian từ năm đến mười năm nữa.

Một trong số những tác giả thực hiện nghiên cứu, nhà nghiên cứu Sharon Parkinson thuộc Đại học Kỹ thuật Swinburne, cho biết rất ít người trẻ tuổi chủ động lập kế hoạch cụ thể để mua nhà.

“Những người trẻ tuổi đang ưu tiên cho những giấc mơ khác và sau đó họ mới quan tâm đến chuyện mua nhà. Hầu như họ không đưa ra lựa chọn cụ thể và cũng không lập kế hoạch để mua được nhà”, Tiến sĩ Parkinson nói với Domain.

Tuy nhiên, Tiến sĩ cho hay khi những người trẻ tuổi bước vào độ tuổi tiếp theo từ 25 đến 34 thì họ sẽ mất đi sự lạc quan, đó là thời điểm khi họ hoàn thành việc học và chuyển sang thị trường việc làm, và họ dần quay về với thực tại tài chính của họ.

Tiến sĩ giải thích “Khi còn trẻ thì nhiều người Úc thể hiện sự lạc quan mù quáng cho một tương lai có nhà riêng. Nhưng khi trưởng thành thì họ trở nên thực tế hơn, và khoảng cách khát vọng của họ cũng bị thu hẹp”.

Ngay cả việc thuê nhà cũng đang ngày càng vượt ngoài tầm tay của những người trẻ tuổi.

Số liệu từ nghiên cứu cho thấy chỉ có 17% người từ 18 đến 24 tuổi sống độc lập, trong khi 2/3 người trẻ tuổi vẫn đang sống cùng với cha mẹ.

Báo cáo giá nhà mới nhất của Domain cho thấy, bất chấp thị trường địa ốc đã hạ nhiệt trong những năm gần đây, nhưng giá nhà trung bình ở Sydney vẫn ở mức 1.03 triệu đô la, còn giá nhà trung bình ở Melbourne là $818,237.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!