Giới thiệu sách “Một số qui định đối với hàng hoá nhập khẩu vào Úc”

Yến Khanh
15/04/2018 09:14
0

Thị trường Úc được đánh giá là thị trường mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng do phụ thuộc rất nhiều vào hàng hóa nhập khẩu phục vụ sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Newsvietuc - Úc không áp đặt hạn ngạch nhập khẩu. Đặc biệt, theo Hiệp định Thương mại tự do giữa ASEAN và Úc – New Zealand (AANZFTA), khoảng 96% thuế quan của Úc đã được loại bỏ vào năm 2010, phần còn lại sẽ được thực hiện vào năm 2020. Thị trường này cũng có nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng sử dụng nhiều lao động, là các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như may mặc, giày dép, đồ gỗ, thủy sản, hạt điều… Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người của Úc khá cao, dẫn đến sức mua lớn.

Mặc dù vậy, Úc lại là một trong những thị trường có các qui định về kiểm dịch và an toàn sản phẩm ngặt nghèo nhất trên thế giới. Các doanh nghiệp Việt Nam gặp không ít khó khăn, thách thức do thiếu thông tin về thị trường như các quy định về nhập khẩu, kiểm dịch, an toàn thực phẩm, an toàn sản phẩm, dán nhãn hàng hoá…

Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ cho các doanh nghiệp, Thương vụ Việt Nam tại Úc xuất bản cuốn sách “Một số qui định đối với hàng hoá nhập khẩu vào Úc”, trong đó, ngoài việc nêu tổng quan các luật và qui định doanh nghiệp cần lưu ý khi nhập khẩu hàng hoá vào Úc, cuốn sách sẽ đi vào chi tiết các qui định quan trọng đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho hàng hóa nhập khẩu

Hy vọng cuốn sách này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khai thác tối đa cơ hội xuất khẩu sang thị trường đầy tiềm năng này.

Bấm vào đây để đọc sách.

>>> Xem thêm: Những quy định mới về hàng hóa khi mang sang Úc

Nguồn: vietnamtradeoffice.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.