Giải mã “cơn sốt” của những ngôi nhà di động ở Úc

Yến Khanh
03/11/2019 09:29
0

Những ngôi nhà siêu nhỏ đang trở thành trào lưu thịnh hành được người mua săn đón trong bối cảnh giá cả tăng chóng mặt hiện nay.

Báo Việt Úc - Theo Báo cáo giá nhà đất mới nhất của Domain, giá nhà ở Melbourne và Sydney lần lượt tăng 4.1% và 4.8%, tương ứng với 855,000 AUD và hơn 1 triệu AUD.

Thậm chí, ngay cả khi mua một căn nhà trị giá 400,000 AUD, người mua phải mất hơn 50,000 AUD cho chi phí chuyển nhượng, đăng ký thế chấp tài sản, bảo hiểm cho vay, dọn nhà, kiểm tra, và trả góp.

Nhà “siêu” nhỏ là xu hướng mới “đắt hàng” trong thị trường nhà ở giá rẻ, nhưng đổi lại người mua phải chấp nhận với thực tế là kích thước nhà siêu nhỏ đúng như tên gọi của chúng.

Những ngôi nhà nhỏ đến mức có thể được di chuyển bằng xe 4WD của công ty Tiny House Co được bán “đắt như tôm tươi.” Ảnh được cung cấp.

Những ngôi nhà nhỏ đến mức có thể được di chuyển bằng xe 4WD của công ty Tiny House Co được bán “đắt như tôm tươi.”

Ngôi nhà nhỏ nhất là ‘Little Sojourner’ chỉ dài 6m, rộng 2.5m và cao 4.3m. Loại này có giá khởi điểm từ 75,000 AUD, được trang bị một giường lớn, một phòng tắm, và một bàn có thể gấp gọn (flip-up table) dành cho 4 người.

Ngôi nhà nhỏ nhất là ‘Little Sojourner’ chỉ dài 6m, rộng 2.5m và cao 4.3m. Ảnh được cung cấp.

Căn lớn nhất là ‘Grand Sojourner’, nhưng cũng chỉ dài 9m và rộng 2,5m với không gian sinh hoạt chỉ 32m2. Loại này có giá khởi điểm từ 110,000 AUD, gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm và không gian để bàn.

‘Grand Sojourner’  gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm và không gian để bàn. Ảnh được cung cấp.

Theo Sarah Rohdich – Đồng sáng lập Haulsein Tiny House Co, nhu cầu về nhà ở giá rẻ và trào lưu sống theo phong cách tối giản khiến những căn nhà ‘siêu” nhỏ trở nên nóng sốt. Ông cho biết: “Những ngôi nhà “siêu” nhỏ trở thành ‘cơn sốt’ với ưu điểm không cần thế chấp 30 năm, có thể đăng ký như một chiếc caravan (xe du lịch lữ hành), và được mua với nhiều ưu đãi tài chính.”

Những ngôi nhà nhỏ được sản xuất tại cảng Macquarie ở NSW, nhưng có thể được mua và rong ruổi khắp nước Úc.

Những ngôi nhà nhỏ được sản xuất tại cảng Macquarie ở NSW, nhưng có thể được mua và rong ruổi khắp nước Úc. Ảnh được cung cấp

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!