Giá tôm thế giới giảm mạnh

Yến Khanh
28/05/2018 13:33
0

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, giá tôm nuôi trên thị trường thế giới đang giảm xuống đến mức gần như chạm đáy. Thậm chí, ở nhiều nước, giá tôm đã xuống dưới giá thành.

Newsvietuc - Cụ thể, tại Ấn Độ giá tôm thẻ chân trắng loại 50 con/kg, còn đầu còn vỏ, thu mua tại đầm, hiện chỉ còn khoảng 4,04 - 4,2 USD/kg (270 - 280 rupee/kg). Mức giá này được cho là thấp hơn so với chi phí sản xuất, khiến cho người nuôi tôm tại nhiều địa phương ở Ấn Độ đang bị lỗ 20 - 30 rupee/kg trong vụ nuôi đầu tiên.

Đại diện công ty đóng gói tôm của Ấn Độ, VV Marine Products cho biết, trước Hội chợ Boston, khoảng cuối tháng 2, cả giá tôm xuất khẩu và giá tôm nguyên liệu đều giảm. Xuất khẩu tôm Ấn Độ khá khó khăn trong bối cảnh hiện tại và tồn kho tại Mỹ cao do Ấn Độ phụ thuộc lớn vào thị trường Mỹ.

Giá tôm thế giới giảm mạnh

Giá tại đầm tôm Ấn Độ giảm xuống 270-280 rupee/kg đối với tôm chân trắng (4,04-4,20 USD/kg) cỡ 50 con, còn đầu còn vỏ. Giá giảm xuống mức thấp hơn chi phí sản xuất.

Tại Việt Nam, giá tại đầm tôm chân trắng trong quý I/2018 giảm 15% so với quý cuối cùng của năm 2017 và giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Tại Thái Lan, giá trung bình hàng tuần đối với tôm chân trắng 80 con giảm xuống 135 bạt/kg (3,71 USD/kg). 

Theo một công ty chế biến tôm Ấn Độ cho biết, giá tôm thế giới giảm nhanh do tồn kho tại Mỹ cao, sản lượng tăng tại các nước sản xuất chính. Tuy nhiên, khi giá tôm thế giới giảm, sản lượng tôm thế giới dự kiến sẽ bị ảnh hưởng.

Vasep dự báo, trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 10, khi các nhà máy tăng cường mua nguyên liệu, giá sẽ bắt đầu tăng lên. Thị trường có khả năng hạn chế nguồn cung khoảng giữa năm 2019.

>>> Xem thêm: Giá cà phê thế giới giảm phiên cuối tuần kéo theo cà phê trong nước suy yếu trở lại

Nguồn: cafef.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.