Giá nhà tại Úc lại tăng trên phạm vi cả nước

Yến Khanh
03/02/2018 13:09
0

Theo số liệu mới được tiết lộ, giá nhà ở Úc lại đã tiếp tục tăng. Giá cả ở tất cả các thành phố thủ phủ, ngoại trừ Brisbane và Darwin, đều tăng, với giá nhà trung bình tại Melbourne là 900,000 đô, theo báo cáo hàng quý của Domain.

Newsvietuc - Tuy nhiên, tăng trưởng giá nhà trung bình hàng năm ở Sydney đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng trong quý thứ hai liên tiếp, nhưng đã tăng nhẹ 0.5% lên mức 1,179,519 đô. Trong khi đó, Melbourne, Adelaide, Canberra và Hobart đều đã đạt mức cao kỷ lục mới.

Adelaide vẫn là thành phố có giá cả phải chăng nhất, khi đã ghi nhận giá căn hộ trung bình thấp nhất trong quý thứ hai liên tiếp. Giá căn hộ tại Sydney đã giảm 0.4% xuống còn 736,879 đô trong quý trước. Hàng năm, các căn hộ ở Sydney tăng 1,7%.

Kết quả hình ảnh cho house prices

Giá nhà tại thành phố cảng này tiếp tục giảm xuống cùng với sự suy giảm hoạt động của các nhà đầu tư, và tỷ lệ tham gia của người mua nhà lần đầu ở mức cao nhất trong 6 sau các chính sách ưu đãi của chính phủ,” tiến sĩ Nicola Powell từ Domain cho biết.

Giá nhà trung bình đã tăng 1.4% trên cả nước trong quý IV năm ngoái, lên mức 813,024 đô. Tốc độ tăng trưởng hàng năm đã giảm xuống còn 5.0%, mức thấp nhất trong 15 tháng. Đối với các căn hộ, mức giá trung bình có sự khác nhau giữa mỗi thành phố thủ phủ, với nguồn cung thừa vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến Brisbane và Darwin.

Giá nhà tại Úc lại tăng trên phạm vi cả nước

Hobart ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm mạnh nhất về căn hộ trong quý IV năm ngoái, tiếp theo là Melbourne, Adelaide, Sydney và Canberra.

“Sự suy giảm hoạt động của các nhà đầu tư và điều kiện cho vay bị thắt chặt đang tiếp tục ảnh hưởng đến Sydney,” báo cáo giá nhà quý IV cho thấy. “Mặc dù báo cáo cho thấy mức tăng nhẹ trong quý IV năm ngoái, nhưng giá nhà ở Sydney vẫn thấp hơn 6 tháng trước.”

Giá nhà tại Úc lại tăng trên phạm vi cả nước - ảnh 1

“Trong khi đó, Melbourne lần đầu tiên vượt qua mức trung bình 900,000 đô vào tháng 12, thu hẹp khoảng cách giữa Sydney và Melbourne

>>> Xem thêm: Úc tăng thuế bất động sản khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài rời bỏ thị trường

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.