Giá nhà tại các thành phố lớn ở Úc sẽ còn tăng mạnh trong 3 năm tới

Yến Khanh
26/10/2017 12:29
0

Đạt được giấc mơ sở hữu nhà tại Úc có thể sẽ vẫn xa vời đối với một số người, khi giá nhà ở hầu hết các thành phố lớn sẽ tăng trong 3 năm tới.

Newsvietuc - Một báo cáo mới về giá nhà đã cho thấy rằng giá nhà sẽ tăng 10% tại Melbourne, 7% tại Brisbane và Adelaide, 3% ở Perth, 11% ở Hobart và 16% ở Canberra, trong khi ở Sydney sẽ giảm nhẹ 0.2%.

Báo cáo Triển vọng Nhà ở tại Úc của QBE cho thấy sự gia tăng về nhu cầu và nguồn cung nhà ở hạn chế là những động lực chính làm tăng giá nhà.

Kết quả hình ảnh cho giá nhà ở úc

Kết hợp với điều này, giá các căn hộ sẽ giảm tại hầu hết các thành phố, và đó là tin tốt cho những người muốn tham gia vào thị trường.

“Với việc nhiều người Úc đang không thể chen chân vào thị trường nhà ở, giấc mơ sở hữu nhà tại Úc đang ngày càng chuyển sang các căn hộ có mật độ cao và trung bình”, giám đốc điều hành QBE, ông Phil White cho biết.

Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth và Darwin đều được dự đoán sẽ có giá cả trở nên phải chăng hơn trong 3 năm tới, trong khi ở Hobart và sẽ đắt lên.

Kết quả hình ảnh cho giá nhà ở úc

Ông White nói: “Gần đây, việc nhà giá cả phải chăng ở Sydney và Melbourne ít sẽ khiến cho người mua không còn mua những khoản thế chấp lớn hơn nữa và phải đấu giá nhiều hơn”.

“Với nhiều hạn chế về cho vay ảnh hưởng đến các nhà đầu tư, đó có thể là tin tốt đối với chủ sở hữu nhà vì họ sẽ ít bị cạnh tranh bởi các nhà đầu tư hơn.”

Báo cáo cũng cho thấy việc chấp thuận cho vay đối với người mua nhà lần đầu đã tăng 13% trong 3 tháng, tính đến tháng 7/2017, so với năm trước.

Dưới đây là giá nhà trung bình đến năm 2020 tại các thành phố thủ phủ theo báo cáo:

>>> Xem thêm: Xu hướng nhà nhỏ sẽ giải quyết tình trạng “khát” nhà cho người dân ở Melbourne?

Kết quả hình ảnh cho giá nhà ở úc

  • Sydney: $1,150,000
  • Melbourne: $940,000
  • Brisbane: $590,000
  • Perth: $535,000
  • Adelaide: $510,000
  • Hobart: $470,000
  • Darwin: $540,000
  • Canberra: $750,000

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.