Giá nhà quá đắt, nhiều người Hồng Kông tính mua nhà bị ma ám

Yến Khanh
23/06/2019 05:34
0

Hơn nửa người trả lời khảo sát nói họ cũng sẽ tính đến việc mua căn hộ bị ma ám. Khoảng 65% cho rằng yếu tố giá cả sẽ có thể coi như yếu tố thu hút họ.

Báo Việt Úc - Giá bất động sản tại Hồng Kông đã tăng lên mức quá cao đến mức tuyệt vọng, một số người mua nhà đang bắt đầu nghĩ đến điều mà không ai có thể tưởng tượng nổi – mua một căn nhà bị ma ám.

Kết quả hình ảnh cho nhà ở hồng kong

Theo kết quả khảo sát bởi REA công bố trong ngày thứ Năm, khoảng hơn nửa người trả lời khảo sát nói họ cũng sẽ tính đến việc mua căn hộ bị ma ám. Khoảng 65% cho rằng yếu tố giá cả sẽ có thể coi như yếu tố thu hút họ.

Giám đốc khu vực của REA, ông Kenneth Kent, nhận xét giá bất động sản hiện vẫn quá cao so với phần đông người dân Hồng Kông, chính vì vậy nhiều người đã bắt đầu tính đến các lựa chọn khác.

Tại Hồng Kông, những căn hộ mà người chủ chết vì lý do ngoài việc chết bởi nguyên nhân tự nhiên bị coi như ma ám. Những căn hộ có chủ từng tự tử, bị giết hoặc chết bất thường hay bị bán với giá thấp hơn từ 10 đến 20% so với giá thông thường, theo chia sẻ của ông Perry Fong, giám đốc công ty bất động sản Centaline.

Dù Hồng Kông là một trong những thành phố có nhiều phong cách phương Tây nhất tại châu Á, việc mua căn nhà bị ma ám gần như là điều không tưởng với phần lớn người dân địa phương. Nhà kiểu này bị coi như có phong thủy xấu, điều mà phần lớn người mua nhà cảm thấy sợ hãi.

Thời gian gần đây, giá bất động sản Hồng Kông tăng cao lên mức kỷ lục sau đó sụt giảm khi mà căng thẳng Mỹ - Trung Quốc tăng cao. Tâm lý thị trường đã lạc quan hơn trong những ngày gần đây khi mà Fed để ngỏ cửa giảm lãi suất và thêm nhiều thông tin về khả năng đàm phán thương mại được nối lại.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!