Giá nhà ở trung bình ở Úc đang ở ngưỡng 1 triệu đô la

Yến Khanh
12/07/2019 11:52
0

Giá nhà ở cho các gia đình ở Úc hiện có giá trị trung bình hơn 1 triệu đô, thế nhưng thu nhập hàng tuần lại có phần tăng chậm hơn so với một thập kỷ trước.

Báo Việt Úc - Những người Úc sở hữu nhiều bất động sản nhờ vào sự gia tăng mạnh mẽ của giá bất động sản cũng như số dư hưu bổng mà ngày càng trở nên giàu có hơn.

Average Aussie households now worth $1m

Bruce Hockman – chuyên gia kinh tế của Cục thống kê Úc (ABS) cho biết giá trị nhà ở trung bình rơi vào tầm 1.02 triệu đô trong năm 2017/18, cao hơn nhiều so với năm 2005/06 là 749,000 đô.

Mặc dù dữ liệu của ABS chỉ ra rằng có một thoáng biến động giảm gần đây trên thị trường bất động sản, nhưng về lâu dài đã có sự tăng trưởng bền vững – tăng 37% kể từ năm 2005/06”, ông cho hay.

Overall income growth extremely weak

Thế nhưng, thu nhập của các hộ gia đình lại không tăng nhanh như giá bất động sản.

Bốn năm trước khủng hoảng tài chính toàn cầu, thu nhập trung bình hằng tuần của các hộ gia đình đã tăng 220 đô la theo giá trị thực. Trong vòng 10 năm kể từ mốc thời gian đó, thu nhập bình quân chỉ tăng 44 đô mỗi tuần.

Overall income growth extremely weak

Vào năm 2004, trung bình các hộ gia đình kiếm được 798 đô; con số này đã nhảy vọt lên 1,018 đô la vào năm 2008. Thế nhưng trong suốt 10 năm sau đó, mức thu nhập tuần trung bình cũng chỉ ở mức 1,062 đô la.

Mức chênh lệch giàu nghèo vẫn ổn định kể từ năm 2011/12 – số liệu mới nhất cho thấy 20% hộ gia đình giàu có nhất chiếm 60% tổng tài sản của các hộ gia đình khác.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!