Giá nhà ở Sydney và Melbourne lần đầu tiên tăng trở lại kể từ năm 2017

Yến Khanh
07/07/2019 08:59
0

Giá nhà ở Sydney và Melbourne lần đầu tiên đã có dấu hiệu tăng trở lại sau khoảng thời gian bùng nổ của thị trường địa ốc hồi năm 2017, và có khả năng hai thành phố này đang dẫn đầu xu hướng phục hồi trên cả nước, theo số liệu từ công ty Corelogic, được công bố trên chuyên mục Tài chính của kênh truyền hình 9 News.

Báo Việt Úc  - Kết quả hoạt động của thị trường địa ốc trong tháng Sáu, được công bố vào hôm 1/7, cho thấy giá nhà ở Sydney và Melbourne đã ghi nhận mức tăng nhẹ trong tháng Sáu, ở mức lần lượt là 0.1% và 0.2%.

Đây là kết quả hàng tháng đầu tiên ghi nhận mức tăng giá nhà tại Sydney kể từ khi giá nhà tại đây đạt mức đỉnh điểm vào tháng Bảy 2017, trong khi giá nhà ở Melbourne đã không tăng kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng Mười một 2017.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty CoreLogic, ông Tim Lawless, nhận định kết quả bầu cử liên bang tháng Năm và việc cắt giảm 25 điểm cơ bản tỷ lệ lãi suất hồi đầu tháng Sáu đã đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy các điều kiện của thị trường địa ốc phục hồi trở lại.

Song song đó, mức giảm giá nhà bình quân 0.2% trên toàn quốc là mức giảm hàng tháng thấp nhất kể từ tháng Ba 2018, và phần lớn là do sự phục hồi của các thị trường địa ốc ở các thành phố thủ phủ của NSW và Victoria.

Tính từ khi đạt mức đỉnh điểm đến nay, giá nhà ở Sydney đã giảm 17.1% và giá nhà ở Melbourne đã giảm 15.8%.

“Có khả năng chúng ta đang chứng kiến các dấu hiệu đầu tiên cho thấy hai thị trường địa ốc ở Sydney và Melbourne đang dẫn đầu xu hướng phục hồi trên cả nước”, ông Lawless nhận xét.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc 

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!