Giá nhà đất ở ngoại ô Melbourne “tăng vọt”

Yến Khanh
25/03/2018 10:22
0

Báo cáo mới cho thấy giá đất vùng ngoại ô Melbourne đã tăng 29% vào năm 2017, tạo áp lực lớn đối với người mua.

Newsvietuc - Giá đất vùng ngoại ô Melbourne đã tăng lên vào năm 2017, gây áp lực lớn đối với những người đang cố gắng gia nhập vào thị trường bất động sản.

Theo báo cáo trong lĩnh vực đất đai của của Viện phát triển đô thị Úc (UDIA) năm 2018, năm 2017 giá một lô đất trung bình (tương đương 400 m2) ở ngoại ô Melbourne tăng 29%, đạt mức 304.000 đô la Mỹ.

Giám đốc của UDIA nhận định Úc đang ở trong tình trạng “nguy hiểm” và “chạy đua” sau nhiều năm kiểm soát tăng trưởng dân số không toàn diện.

Giá của lô trung bình ở Melton hoặc Đông Melton tăng gần 50%, lên mức 234.000 đô la Mỹ.

Cũng theo báo cáo, mức giá đối với người mua nhà lần đầu cao nhất ở Point Cook, mức kỷ lục là 461.000 đô la Mỹ.

UDIA nhận định Melbourne đang đối mặt với thực tế “mạnh mẽ nhưng bấp bênh”, nhất là thị trường nhà ở và nền kinh tế trong tình trạng gia tăng dân số.

Danni Addison – Giám đốc điều hành UDIA Victorian cho biết giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng trừ khi có sự tăng trưởng nguồn cung, điều chỉ có được nếu chính phủ cắt giảm rào cản pháp lý.

“Kế hoạch phát triển nhà ở, dịch vụ và cơ sở hạ tầng liên quan phải dựa trên mức tăng trưởng dân số; thế nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa dự báo, kế hoạch so với những gì chúng ta đang thực hiện về cả số lượng nhà ở mới và cơ sở hạ tầng.”, bà nói.

“Điều đó dẫn tới sự bấp bênh của Úc, như một trò đuổi bắt”

“Chính sách nhà ở dựa trên số liệu dân số được đánh giá hàng năm, và các thủ tục hành chính làm chậm quá trình cung cấp nhà ở và cơ sở hạ tầng. Vấn đề này cần được giải quyết nếu muốn tăng số lượng nhà ở”.

Bộ trưởng Kế hoạch Richard Wynne cho biết chính phủ nhận thức rõ số lượng cung ứng nhà đất “quyết định tới khả năng sở hữu nhà ở” và đã “tăng thêm 100,000 lô đất” nhằm mở rộng khu vực ngoại ô mới của Melbourne.

“Chúng tôi đã chấp thuận mở bảy khu ngoại ô mới – đủ cho 60.000 lô – và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng thêm cho đến cuối năm”, ông nói.

Kích thước lô đất trung bình của Melbourne vẫn ở mức 400 m2 vào cuối năm ngoái, do đó mức tăng giá tương đương 760 đô la Mỹ một mét vuông.

Vùng Đông Nam không còn chiếm phần lớn giao dịch trên toàn bộ thị trường nhà đất, khi mà đã chiếm 7/10 số lô được bán ở hành lang phía tây năm 2017.

>>> Xem thêm: Úc: Trả tiền nhà nhanh mà không ảnh hưởng cuộc sống bạn

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.