George Soros cảnh báo cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sắp nổ ra

Yến Khanh
31/05/2018 06:23
0

Tỷ phú này đưa ra lời cảnh báo rất quả quyết khi lợi suất trái phiếu của Italy leo lên mức cao nhất trong nhiều năm và các thị trường mới nổi gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina đang phải chật vật trong việc ngăn chặn hậu quả của lạm phát.

Newsvietuc - Theo nhà đầu tư George Soros , việc đồng USD vẫn đang trên đà tăng giá cùng với xu hướng rút vốn từ các thị trường mới nổi có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khác. Ông cũng đưa ra lời cảnh báo rằng Liên minh châu Âu (EU) đang phải đối mặt với một mối đe dọa về nguy cơ tan rã.

Trong một bài phát biểu tại Paris vào hôm thứ Ba, ông Soros nói, việc "chấm dứt" thỏa thuận hạt nhân với Iran và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương giữa EU và Mỹ bị phá vỡ "rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế châu Âu và nhiều mối đe doạ khác", bao gồm sự tụt dốc không phanh của đồng tiền từ các thị trường mới nổi. "Có thể chúng ta đang sắp phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính lớn khác."

George Soros cảnh báo cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sắp nổ ra

Tỷ phú này đưa ra lời cảnh báo rất quả quyết khi lợi suất trái phiếu của Italy leo lên mức cao nhất trong nhiều năm và các thị trường mới nổi gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina đang phải chật vật trong việc ngăn chặn hậu quả của lạm phát. Ông Soros – người luôn phải hứng chịu sự giận dữ từ chính phủ của quê hương mình là Hungary, đã nói về một tương lai ảm đạm nhất của EU.

Ông nói: "Những gì có thể sai thì đã sai rồi", đồng thời cho biết rằng cuộc khủng hoảng nhập cư và các chính sách thắt lưng buộc bụng đã đẩy chủ nghĩa dân túy lên nắm quyền, cũng là nguyên nhân của sự kiện Brexit. "Đây là một thực tế rất khắc nghiệt."

Soros cũng đưa ra giải pháp cho một số mối đe doạ mà EU đang phải đối là kế hoạch Marshall cho châu Phi do châu Âu tài trợ, trị giá khoảng 30 tỷ euro (35 tỷ USD) một năm, giúp giảm gánh nặng di cư đến lục địa này. Ông cho rằng châu Âu nên có sự thay đổi mang tính toàn diện, bao gồm cả việc bãi bỏ điều khoản buộc các nước thành viên tham gia phải sử dụng đồng tiền chung.

Ông nói thêm: "Đồng tiền chung châu Âu hiện có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết và họ không được phép phá vỡ EU".

>>> Xem thêm: Bùng nổ số lượng sales: Những lầm tưởng và cạm bẫy nào chờ đợi doanh nghiệp?

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.