Đình chỉ 2 doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản

Yến Khanh
09/09/2019 08:14
0

Doanh nghiệp bị đình chỉ không được thực hiện hoạt động phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản …

Báo Việt Úc - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 4/9, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam đã liên lạc với Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài liên quan đến việc đình chỉ 2 doanh nghiệp phái cử thực tập sinh kỹ năng.

Kết quả hình ảnh cho thực tập sinh sang nhật

Theo đó, căn cứ quy định của Bản ghi nhớ hợp tác song phương về thực tập kỹ năng đã ký kết giữa Nhật Bản và Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự định xóa tên 2 doanh nghiệp khỏi danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản.

Hai doanh nghiệp sẽ bị xóa tên khỏi danh sách gồm Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam (TTC Vietnam Human Resources Joint Stock Company) và Công ty Cổ phần Kết nối nhân lực Việt (Viet Human Resources Connection Joint Stock Company).

“Chúng tôi xin thông báo rằng kể từ nay về sau khi làm thủ tục xin phê duyệt kế hoạch thực tập kỹ năng tại Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài sẽ không thể sử dụng hai doanh nghiệp phái cử đã nêu”, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Theo đó, thông báo cũng được đăng tải trên website của Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai nước, những công ty bị đình chỉ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc khi vi phạm một trong các lỗi như: tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao hơn 5%; tuyển chọn thực tập sinh qua môi giới; cho tổ chức, cá nhân khác mượn pháp nhân để thực hiện việc đưa lao động đi thực tập tại Nhật Bản; không thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký với thực tập sinh và tổ chức quản lý của Nhật Bản…

Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng nước ngoài Nhật Bản cũng cho biết, từ ngày 6/9, cơ quan này sẽ không phê duyệt thủ tục thực tập sinh đối với lao động Việt Nam do 2 công ty bị đình chỉ trên phái cử.

Nhật Bản hiện là một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện có gần 200.000 thực tập sinh Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản.

Ngoài ra, hàng năm, Việt Nam cũng phái cử hàng nghìn kỹ thuật viên sang Nhật Bản theo diện lao động kỹ thuật. Việt Nam cũng trở thành quốc gia phái cử nhiều nhất trong số 15 nước phái cử thực tập sinh, lao động sang Nhật Bản.

Nguồn: dantri

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!