Điểm qua 10 khu vực ở Melbourne với giá nhà còn dưới $500,000 AUD

Phan Anh Khang
03/02/2019 12:03
0

NewsVietUc - Theo thống kê của domain.com.au (tháng 12 năm 2018) giá nhà trung bình ở Melbourne là $833,321. Với con số đắt đỏ này nhiều người cho rằng hầu hết các người mua nhà đầu tiên sẽ không đủ khả năng bước chân vào con đường sở hửu bất động sản ở Melbourne.

Nhưng theo một nghiên cứu thì vẫn còn nhiều nơi ở Melbourne bạn vẫn có thể mua được nhà hoặc unit với nửa con số tiền vừa nói trên.

News Việt Úc sẽ liệt kê 10 vùng ở Melbourne với giá nhà vừa túi tiền cho những ai đang có ý định mua cho mình một căn nhà như ý.

Thomastown

Ẩn mình giữa Metropolitan Ring Road và High Street, vùng Thomastown nằm gần những khu nhộn nhịp như Preston (7km), Brunswick (12km) và City (16km), tất cả đều được tiếp nối bằng đường xe Tram. Thomastown thích hợp cho cuộc sống gia đình với nhiều trung tâm mua sắm, trường học và bệnh viện gần bên. Hiện tại bạn có thể mua một căn unit 2 phòng ngủ ở Thomastown với giá trung bình là $413,000 hoặc 3 phòng với giá $476,000.

Frankston North

Ở Melbourne đã không còn nhiều nơi bạn có thể tìm ra một căn nhà bên cạnh bờ biển với giá $500,000, nhưng vùng Frankston North là một trong con số nhỏ đó. Frankston North đã thu hút được số người dọn về đó ở vì sự lôi cuốn của lối sống thư giãn gần biển với giá phải chăng ở mức trung bình là $500,000 cho một căn nhà 3 phòng ngủ.

Melton

Cách City 35km, Melton được nhiều người để ý đến vì khu vực được bao quanh bởi nhiều công viên và đường xe lửa đi thẳng đến City. Là một trong những khu vực tăng trưởng nhanh nhất ở Melbourne với 11 khu nhà mới được lên kế hoạch phát triển. Ở đây bạn không những chỉ có thể mua được một căn nhà chỉ vài tuổi với giá dưới $500,000, mà giá nhà trung bình, theo domain.com.au chỉ khoản $408,000 mà thôi.

Wyndham Vale

Nằm gần biển và những khu cảnh thiên nhiên, Wyndham Vale là một khu rất nhiều gia đình chọn để định cư vì vị trí nằm gần nhiều công viên và sở thú Werribee. Tiện lợi nhất là bạn có thể chạy xe đến City một cách dễ dàng khi thông qua Princes Freeway (khoản 41 phút) hoặc ga xe lửa Hoppers Crossing. Giá nhà 3 phòng ngũ ở đây trung bình là $460,000.

Werribee

Các bạn trẻ nào muốn sở hửu một căn nhà với giá phải chăng và gần gũi với City thì nên để ý đến vùng Werribee. Dân ở vùng này được hưởng cuộc sống an lạc vì ở cạnh sông Werribee và rất tiện lợi khi có thể bắt se lửa vào City đi làm trong vòng dưới 45 phút. Thành phố lớn thứ nhì ở Victoria là Geelong cũng ở gần đó với giá nhà 3 phòng ngũ chỉ nằm ở giá nhà trung bình là $485,000.

Craigieburn

Đa số gia đình đến định cư tại Craigieburn vì khu vực nằm gần nhiều trường học, công viên và cơ sở thể thao - nói chung đây là một nơi tốt để các cặp trẻ bắt đầu lập gia đình. Vì Craigieburn nằm cách City chỉ 25 km về phía bắc và gần mọi phương tiện nên gần đây đã có rất nhiều gia đình dọn vào khu vực này để sống. Điều này đã đẩy giá nhà lên mức trung bình là $520,000 nhưng bạn vẫn còn mua được unit 2 phòng ngủ ở giá $361,000.

Coolaroo

Ở Coolaroo (miền bắc Melbourne) bạn có thể mua được nhà 3 phòng ngủ với giá trung bình là $480,000. Coolaroo ở gần nhiều phương tiện như giao thông công cộng, cách City khoản 33 phút lái xe và đường dễ dàng đi đến Melbourne Airport. Coolaroo cũng nằm khá gần các khu vực lâu năm như Broadmeadow và Greenvale lân cận.

Dallas

Là một trong những vùng rẻ nhất Melbourne, Dallas là một khu vực được nhiều gia đình trẻ và những người mua nhà đầu tiền tìm đến. Với giá nhà trung bình ở mức $485,000, các dân ở đây hưởng lợi được từ sự gần gũi với ga xe lửa Coolaroo và Upfield. Khu vực cũng gần với đường cao tốc Hume Highway và đường Pascoe Vale rất thuận tiện cho việc đi lại.

Pakenham

Nằm ở phía đông nam Melbourne, giá trung bình ở Pakenham là $490,000 cho nhà 3 phòng ngủ. Với giá này bạn sẽ mua được một ngôi nhà khá mới nằm trong một khu vực đang phát triển nhanh nhất ở Melbourne. Với chính phủ liên tiếp đổ tiền vào xây dựng đường lộ để đáp ứng nhu cầu của dân, bạn sẽ tìm ra một ga xe lửa và đường cao tốc Princes Highway để kết nối bạn với các thành phố lân cận và sân bay.

Carlton

Chúng tôi thừa biết vùng Carlton thường không nằm trong danh sách các khu vực rẻ nhưng điều chúng tôi muốn nhắc đến tại đây là bạn có thể mua một căn unit 1 phòng ngủ với giá trung bình từ $250,000 đến $450,000 tùy theo lớn nhỏ. Khu vực Carlton chỉ cách City khoản 11 phút lái xe hoặc 33 phút đi bộ, đây là một khu rất gần với tất cả các tiện nghi quan trọng như shopping ở City, ăn uống ở Chinatown hay Lygon Street, trường học nổi tiếng như Melbourne University, University High và gần xe lửa và xe tram. Vùng Carlton rất thích hợp cho các bạn trẻ độc thân đi làm ở City hoặc các em du học sinh.

Theo Avenstone 

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!