Danh sách giàu nhất hành tinh: Gọi tên tỷ phú USD Việt Nam mới

Yến Khanh
12/03/2018 13:05
0

Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long là cái tên sáng giá có thể lọt top tỷ phú USD mới của Việt Nam do Tạp chí Forbes công bố, cho dù vừa chứng kiến túi tiền bốc hơi gần 2 ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó là những cái tên: Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch Tập đoàn Masan và Trần Bá Dương, ông chủ hãng ô tô Trường Hải.

Thêm tỷ phú Việt

Newsvietuc - Theo kế hoạch, định kỳ hàng năm, Tạp chí Forbes sẽ chính thức công bố danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới vào ngày 6/3.

Bảng xếp hạng lần này được đánh giá có nhiều thay đổi do những biến động rất nhanh và mạnh trên thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới trong 1 năm qua và kinh tế thế giới chứng kiến sự bứt phá nhanh chóng của các doanh nhân trẻ, với những doanh nghiệp khá mới mẻ, nhất là từ khu vực châu Á trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Tại Việt Nam, bên cạnh 2 tỷ phú USD đã được xếp hạng từ các năm trước: ông Phạm Nhật Vượng (chủ tịch Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO VietJet) thì năm nay hứa hẹn có ít nhất 1 cái tên mới nữa. 

Nguyễn Đăng Quang,tỷ phú USD,đại gia Việt,Phạm Nhật Vượng,Trịnh Văn Quyết,Trần Bá Dương,Nguyễn Thị Phương Thảo,Trần Đình Long,Bùi Thành Nhơn
Từ trái sang: ông Trần Đình Long, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương

Những cái tên sáng giá nhất có thể xuất hiện trong bảng danh sách của Forbes gồm có: ông Trần Đình Long, chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG); ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch Tập đoàn Masan và ông Trần Bá Dương, ông chủ của Hãng ô tô Trường Hải (Thaco).

Trong đó, ông chủ Tập đoàn Hòa Phát (HPG) Trần Đình Long là một trong vài cái tên sáng giá có thể lọt top tỷ phú USD mới của Việt Nam trong danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh sắp được Forbes công bố.

Hồi cuối tháng 1/2018, ông Trần Đình Long lần đầu tiên được các bảng xếp hạng trong nước xác nhận là tỷ phú USD tiếp theo của Việt Nam sau khi cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát liên tục lập đỉnh cao mới, tăng giá gấp gần 2 lần so với 6 tháng trước đó lên trên 63.000 đồng/cp.

Ông Trần Đình Long sở hữu hơn 381 triệu cổ phiếu HPG, trị giá hơn 24 ngàn tỷ đồng (tương đương hơn 1 tỷ USD).

Sở dĩ ông Long lọt top tỷ phú USD Việt Nam là nhờ sự bứt phá vững chắc của cổ phiếu HPG trong cả chục năm qua. HPG được xem là cổ phiếu trụ cột trên TTCK Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp thép có thị phần lớn nhất Việt Nam. 

Nguyễn Đăng Quang,tỷ phú USD,đại gia Việt,Phạm Nhật Vượng,Trịnh Văn Quyết,Trần Bá Dương,Nguyễn Thị Phương Thảo,Trần Đình Long,Bùi Thành Nhơn
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trong năm vừa qua, HPG ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục, đạt 8 ngàn tỷ đồng,  vượt 21% so với năm trước. Đây được xem là một trong những cổ phiếu “không đỉnh” đang tăng trưởng như vũ bão trên TTCK.

Một tên tuổi cũng từng được nhắc đến là ông Trịnh Văn Quyết. Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12/2017, tính theo lượng cổ phiếu được sở hữu trực tiếp bởi cá nhân, Chủ tịch Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết sở hữu quy mô tài sản vốn hóa đạt 58.851 tỷ đồng, tăng 25.045 tỷ đồng so với năm 2016. Ông Quyết hiện đang sở hữu 318.514.630 cổ phiếu ROS, 135.187.150 cổ phiếu FLC và 2.630.000 cổ phiếu ART.

>>> Xem thêm: Vượt qua nỗi lo sợ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới

Nguồn: vietnamnet.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận