‘Đại gia’ ngân hàng Úc Westpac phải trả lại khách hàng chục triệu USD

Yến Khanh
11/07/2019 08:32
0

Westpac – một trong những ngân hàng lớn của Úc – đã buộc phải trả lại hàng chục triệu USD cho khách hàng do lỗi thu phí lãi suất vượt mức quy định.

Báo Việt Úc - Hiện 70% số khách hàng của “đại gia” ngân hàng Úc Westpac, bị ảnh hưởng đã được xử lý, bồi thường bằng séc hoặc trực tiếp trả tiền vào tài khoản vay.

Kết quả hình ảnh cho Westpac

Trước đó, hơn 40.000 khách hàng của Westpac đã phải trả số tiền lãi theo gói “vay ấn định chỉ trả lãi suất” nhiều hơn số tiền thực tế phải trả, sau khi họ đã chuyển sang gói “vay trả tiền gốc và lãi hàng tháng,” trong suốt khoản thời gian kéo dài từ năm 2009 đến 2016.

Thông báo của Westpac cho biết đây là lỗi thủ công, phát sinh trong quá trình xử lý nghiệp vụ nội bộ. Năm 2017, ngân hàng này đã chủ động xác định vấn đề và làm việc với khách hàng để giải quyết lỗi nói trên.

Hiện 70% số khách hàng bị ảnh hưởng đã được xử lý, bồi thường bằng séc hoặc trực tiếp trả tiền vào tài khoản vay.

Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia tài chính, lỗi lạm thu phí lãi suất của Westpac không những tác động đến các khách hàng vay tiền trực tiếp, mà còn ảnh hưởng tới một số khách hàng tại các công ty cho vay khác có liên kết với Westpac, bao gồm Ngân hàng St George, Ngân hàng SA và Ngân hàng Melbourne. Vì vậy, Westpaccần có những đánh giá đầy đủ hơn, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng lớn của Úc dính lỗi lạm thu phí. Năm 2018, Ủy ban Đầu tư và chứng khoán Úc (ASIC) đã tuyên bố phạt Ngân hàng ANZ số tiền lên tới 2,25 triệu USD do lạm thu phí dịch vụ và đang tiếp tục điều tra hơn 21 công ty dịch vụ tư vấn tài chính khác, trong đó có cả các công ty con thuộc nhóm 5 ngân hàng lớn nhất Úc, gồm Commonwealth, ANZ, NAP, Westpac, và AMP./.

Nguồn: TTXVN

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!