Đặc điểm thuê nhà ở Hobart Úc tại các khu vực điển hình nhất

Yến Khanh
16/12/2019 20:04
0

Xem đặc điểm thuê nhà ở Hobart Úc trong trung tâm và xa trung tâm, các khu vực thuê nhà ở Hobart Úc giá thuê đắt rẻ thế nào?

Báo Việt Úc - Nếu bạn có ý định đến thành phố Hobart học tập và sinh sống thì việc tìm cho mình một nơi ở tiện lợi và phù hợp là thực sự cần thiết. Hãy tham khảo đặc điểm thuê nhà ở Hobart tại các khu vực điển hình để nhanh chóng ổn định nơi ở của mình:

Thành phố Hobart là thủ phủ của bang Tasmania là bán đảo duy nhất của Úc, nằm cách châu lục 240 km về phía nam giữa bang Victoria và Nam Cực. Tuy ở cách biệt với đất liền nhưng nơi đây vẫn duy trì được chất lượng đời sống cao và bầu không khí thư thái dễ chịu.

Hobart Úc từng được vinh danh là một trong 10 điểm đến của thế giới năm 2013 trên tạp chí Lonely Planet. Tạp chí này đã nêu tên bảo tàng MONA - là lý do bắt buộc các du khách phải ghé thăm khi đến Hobart, bên cạnh nền ẩm thực tại đây. Kể từ đó, thành phố với dân số chỉ 220,000 người đã liên tục chiếm cảm tình của du khách.

Gọi là khu vực bán đảo của Úc, nhưng diện tích của nó tương đương với diện tích của một quốc gia. Mặc dù là thành phố lâu đời đúng thứ 2 ở Úc, Hobart đã được phát triển mạnh thành trung tâm hành chính của một vùng nông nghiệp giàu có với các hoạt động công nghiệp và kinh doanh nổi trội. Chính quyền nhà nước kiểm soát lĩnh vực giáo dục do đó trường đại học Tasmania được đặc biệt quan tâm vì nó là trường đại học duy nhất ở Hobart. 

Với 2 sân bay chính tại Hobart và Launceston, tại thời điểm hiện tại tuy không có đường bay trực tiếp từ các quốc gia khác đến Tasmania, nhưng lại có rất nhiều chuyến bay nội địa với các hãng hàng không giá rẻ. Chỉ mất khoảng 1h45 phút bay từ Sydney hoặc Melbourne đến Tasmania nên rất dễ dàng cho việc di chuyển.

Số lượng sinh viên bản ngữ hoặc sinh sống tại các thành phố của bang Tasmania hay từ các bang khác đến rất lớn, nên đây sẽ là điều kiện du học úc tốt để các bạn dễ dàng học hỏi, trao đổi văn hóa, tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán, thói quen của người dân bản địa. Đồng thời, chi phí sinh hoạt tại Hobart cũng rẻ hơn các nơi khác, nên đây cũng là lý do thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây học.

Đặc điểm thuê nhà ở Hobart Úc tại các khu vực điển hình nhất

Đặc điểm thuê nhà ở Hobart Úc tại các khu vực điển hình nhất

Đặc điểm thuê nhà ở Hobart tại các khu vực

Các khu vực nhà ở Hobart có vị trí và đặc điểm khác nhau khá nhiều nên giá thuê phòng ở từng nơi sẽ có giá chênh lệch nhau đáng kể. Không giống như ở Sydney hay Melbourne, nơi có các khu nhà có đặc điểm dân cư và nhà cửa gần giống nhau.

– Nhà ở khu Sandy Bay và Battery Point là nơi tiện lợi để đi làm và đi học nhất. Nhưng nhà khá nhỏ, chật chội, thường không phải là rẻ, hầu hết đều là nhà không còn mới.
– Nhà ở bên kia cầu, khu Howrah, Bellerive, Tranmere… mới hơn, rộng hơn, nhưng bị xa trung tâm, ít khu mua sắm nên hơi khó tìm việc, vì vị trí khá đẹp nên nhà khu này mắc tiền.
– Khu Lenah Valley, Moonah, Lutana: có giá thuê dễ chịu nhất ở Hobart nhưng may mắn mới kiếm được nhà tốt.
– Khu Glenorchy: Giá cả ổn, khá xa, ít việc làm thêm.

Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 200-220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là… Tổng chi phí du học Úc mỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000-10,000 AUD, trong khi chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000-18,000 AUD mỗi năm.

Thuê 1 căn hộ 1 phòng ngủ trong trung tâm thành phố giá khoảng 1.300.000 AUD/ tháng, xa trung tâm khoảng 1.200.000 AUD/ tháng, 1 căn hộ 3 phòng ngủ trong trung tâm thành phố giá khoảng 1.800.000 AUD/ tháng, còn xa trung tâm giá khoảng 1.500.000 AUD/ tháng.

Nguồn: giacmouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận