Cô gái 18 tuổi mua được nhà ở Sydney mà không vay mượn bố mẹ

Yến Khanh
15/06/2018 13:41
0

Một cô gái 18 tuổi đã mua được một ngôi nhà ở Sydney mà không có khoản vay nào từ bố mẹ.

Newsvietuc - Samantha Kennedy đã đặt cọc $66.000 cho căn hộ mới xây trị giá $660.000 tại vịnh Woolooware, phía nam Sydney.

Khi mới 14 tuổi, cô bé đã đi làm chạy bàn tại một quán cà phê và bắt đầu làm việc cho công việc huấn luyện cá nhân của cha mình.

Từ năm 16 tuổi, cô bé đã bắt đầu làm huấn luyện viên cá nhân tại Fitness First Cronulla cũng như các khóa huấn luyện liên tiếp cho công ty của cha mình, kiếm được nhiều hơn mức lương tối thiểu.

Thiếu niên này cũng đi làm chạy bàn vào ngày nghỉ để tiết kiệm đủ tiền và lên kế hoạch tiết kiệm được $100.000 đến khi ngôi nhà mới của cô được xây xong.

Cô nói với Domain.com.au: “Đôi khi bạn bè em nghĩ em bị điên, nhưng họ biết em có động lực và đã tiết kiệm ở mọi lứa tuổi. Em nghĩ khi mình 16 tuổi, em thực sự quyết định mình muốn có một chỗ ở của riêng mình”.

Giải thích việc mình đã làm như thế nào, cô gái trẻ nói thêm: “Em đã làm việc khá nhiều giờ. Em thức dậy lúc 4h sáng để làm việc trước khi đến trước, đi học 3 ngày/tuần. Làm việc vào cả giờ nghỉ… em làm việc sau giờ học từ khoảng 3h30 chiều đến 8h30 tối”.

Thành tựu của Samantha hiếm khi xảy ra khi mà độ tuổi trung bình của những người mua nhà lần đầu tại Sydney và Melbourne là khoảng 30.

Samantha không phải là người trẻ duy nhất mua được nhà trong những ngày gần đây.

Tuần trước, Daily Mail Australia đã đưa tin một sinh viên 20 tuổi đã mua được ngôi nhà ven cảng trị giá $8,7 triệu tại Sydney.

Julia Cooney, 20 tuổi, con gái của người chiến thắng trong cuộc đua thuyền buồm từ Sydney tới Hobart, Jim Cooney, gần đây đã mua được ngôi nhà tại Darling Point.

>>> Xem thêm: Melbourne: Tranh cãi poster “Không chào đón Trung Quốc” dán trước nhà cho thuê

Nguồn: DailyMail

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận