Cho thuê nhà qua mạng dịch vụ địa ốc Airbnb, người chủ gốc Việt tá hỏa khi nhận lại ngôi nhà

Yến Khanh
28/02/2018 13:45
0

Một cư dân thành phố Westminster từng nghĩ rằng ông đang cho khách du lịch thuê nhà. Tuy nhiên, trên thực tế, một hội huynh đệ trong trường đại học đã đến đây và quậy phá khiến ngôi nhà bị “tan nát.”

Newsvietuc - Theo tường trình của đài truyền hình CBS 2 từ Los Angeles vào đêm thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018, khi ông Nguyễn Thuận lần đầu cho thuê ngôi nhà ở thành phố Westminster qua mạng dịch vụ địa ốc Airbnb, ông đã nhắc nhở rằng ngôi nhà có gắn camera an ninh ở cửa trước, phòng khách, và garage. Vào tuần lễ ngày 26 tháng 1, 2018 ông Thuận nói ông nghĩ rằng ông đang cho một gia đình thuê nhà.

Một người đàn ông tự nhận là cư dân El Monte viết rằng, các anh em họ của anh ta từ Colorado đang đến du lịch California, và muốn thuê nhà của ông Thuận vì ngôi nhà nằm gần Disneyland. Tuy nhiên, khách thuê nhà này hóa ra không phải là một gia đình, mà là một nhóm gần 50 sinh viên đại học.

Ông Nguyễn Thuận đang nói chuyện với phóng viên đài CBS tại nhà bị phá của ông trong chương trình tin tức chiều vào đêm thứ Sáu, 23 tháng Hai. (CBS 2 Los Angeles)
Ông Nguyễn Thuận cho biết, các thanh niên này đã quậy phá làm tường nhà ông bị thủng nhiều lỗ. Họ cũng cắt đứt đường dây nối với camera an ninh trong phòng khách, phá hư rèm cửa, và làm nứt một đường dài trên sàn nhà lát gạch. “Tôi không hiểu tại sao? Tại sao người ta có thể hành động như vậy,” ông Thuận nói.
Ông Nguyễn Thuận tin rằng những hình ảnh mà camera an ninh của ông ghi lại cho thấy các sinh sinh đã tổ chức một nghi thức nhập hội của một hội huynh đệ thuộc trường CSU Long Beach. Ông Nguyễn Thuận nói, trong video, một số thanh niên đã phải làm một số nghi thức kỳ quái, và ông cảm thấy lo lắng khi một thanh niên trẻ bắt đầu nôn mửa, bước đi khó khăn, sau đó lại nôn mửa nhiều lần. “Các hành động này có thể khiến người khác mất mạng,” ông Nguyễn Thuận nói. “Có thể cha mẹ của cậu thanh niên đó cũng không biết cậu ấy tham gia nghi thức này.”

 

Ông Thuận tìm thấy nhiều nắp lon bia và nhiều chai rượu mạnh trong thùng rác ở nhà. Ông cũng tìm thấy một tấm poster của hội huynh đệ có tên là Zeta Epsilon Tao. Ông tin rằng hội huynh đệ này đã thuê nhà ông để tiệc tùng, sau đó vào garage để thực hiện nghi thức tuyên thệ nhập hội cho các thành viên mới. Ông đã báo cáo sự việc với Sở Cảnh Sát Westminster.

“Tôi không muốn thấy bất kỳ nghi thức kỳ quái nào diễn ra ở nhà tôi,” ông Thuận nói với đài CBS.

Trường CSU Long Beach cho biết hội huynh đệ nói trên đã không ghi danh với trường, và trường chưa hay biết gì về các sinh viên có dính líu đến vụ phá nhà nói trên.

Trang web Airbnb hôm thứ Bảy cũng ra thông cáo nói: “Chúng tôi không dung thứ cho hành động phá hoại. Những người gây ra sự việc đã bị cấm sử dụng trang mạng của hãng.

Airbnb đã phục vụ hơn 300 triệu lượt khách hàng cho tới nay, và các vụ phá hoại như vậy là rất ít khi xảy ra. Hãng đã liên lạc với cơ quan công lực để hỗ trợ điều tra. Sự an toàn của cộng đồng là điều ưu tiên của chúng tôi.”

>>> Xem thêm: Úc: Những điều cần biết nếu muốn cho thuê nhà qua Airbnb

Nguồn: tapchihaingoai.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.