Chính quyền bang Nam Úc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá hồng từ ngày 1/11

Yến Khanh
09/10/2019 07:32
0

Lệnh cấm đánh bắt cá hồng trên toàn bang Nam Úc sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/11 năm nay, như một phần trong nỗ lực của chính quyền tiểu bang này nhằm khôi phục trữ lượng cá hồng đang bị suy giảm.

Báo Việt Úc - Sau quá trình tham vấn cộng đồng, chính quyền bang sẽ thực hiện lệnh cấm triệt để việc đánh bắt cá hồng ở Vịnh Spencer, khu vực bờ biển phía Tây và Vịnh St Vincent cho đến ngày 31/1/2023, theo trang tin News.

Kết quả hình ảnh cho cá hồng

Việc đánh bắt cá hồng có kiểm soát ở khu vực ven biển phía Đông Nam trong thời gian từ tháng Hai đến tháng Mười, khoảng thời gian không thuộc mùa sinh sản của cá hồng, sẽ vẫn được cho phép.

Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ được áp dụng từ ngày 1/11 đến ngày 31/1 hàng năm.

Giám đốc phụ trách Các ngành Công nghiệp Cơ bản Tim Whetstone phát biểu “Khoa học chỉ ra rằng các hành động quyết liệt là cần thiết. Chúng ta không thể chỉ ngồi ở hàng ghế sau và chứng kiến số lượng loài cá này giảm sút. Vì có nguy cơ con cháu chúng ta sẽ khó có thể đánh bắt được loài cá mang tính biểu tượng này trong các vùng biển của Nam Úc”.

Ông Whetstone cho biết thêm, bang Nam Úc muốn bảo tồn tương lai của nghề đánh bắt cá, và hơn 900 đơn kiến nghị đã được đệ trình lên chính quyền bang trong thời gian tham vấn cộng đồng.

Chính quyền bang đã công bố một gói trợ cấp trị giá hàng triệu đô la, bao gồm việc giảm lệ phí đánh bắt cá thương mại, tài trợ cho nghiên cứu khoa học bổ sung về cá hồng, các chương trình phục hồi số lượng cá vì mục đích giải trí, và một khoản trợ cấp để đa dạng hóa tàu thuyền.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!