Chính phủ Úc tài trợ cho Việt Nam 30 triệu đô la để quản lý thông tin đầu tư xây dựng giao thông

Yến Khanh
13/07/2019 09:58
0

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (TCQM – Bộ GTVT) đã khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Hệ thống quản lý thông tin đầu tư xây dựng ngành GTVT. Dự án được Chính phủ Úc tài trợ cho Chính phủ Việt Nam 30 triệu đô la Úc để triển khai.

Báo Việt Úc - Dự án nhằm hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT tăng đầu tư vào phát triển hạ tầng Việt Nam, từ đó cải thiện hệ thống GTVT, hỗ trợ giảm nghèo và phát triển kinh tế các địa phương. 

Chú thích ảnh
Giao diện trang chủ Hệ thống dịch vụ công, Cổng thông tin điện tử - Bộ GTVT. Ảnh: Bộ GTVT

Dự án tập trung tăng cường năng lực thể chế thông qua hoạt động nghiên cứu trao đổi thực tế, hướng tới điều chỉnh chính sách, hướng dẫn và kiểm nghiệm những đề xuất cải tiến công tác xây dựng và quản lý các dự án đầu tư, từ đó tăng chất lượng công trình giao thông.

Trên cơ sở đó, dự án xây dựng hệ thống dữ liệu về tình hình triển khai các dự án giao thông, hỗ trợ các đơn vị quản lý ngành Giao thông lập kế hoạch triển khai trên nền web theo tiêu chí quản lý của Bộ GTVT. Kết quả đầu ra sẽ thuộc quyền sở hữu của Bộ GTVT. Đây là một tiêu chí xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ GTVT, tạo điều kiện cho lãnh đạo Bộ có đầy đủ thông tin và dữ liệu phục vụ cho việc ra quyết định kết nối liên thông giữa các bộ, ngành.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, dự án Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Hệ thống quản lý thông tin đầu tư xây dựng ngành GTVT là một phần quan trọng trong hệ thống thông tin mà Bộ GTVT đang tiến hành xây dựng, phù hợp với xu hướng áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác chỉ đạo điều hành Chính phủ đang hướng tới. Do đó, dự án sau hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2021, không chỉ áp dụng trong Bộ GTVT, mà còn được áp dụng tại các Tổng cục, Sở GTVT các địa phương để dữ liệu được đồng bộ.

Nguồn: baotintuc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!