Chàng thanh niên Úc bỏ học sở hữu danh mục đầu tư bất động sản 9 triệu đô khi mới 28 tuổi

Yến Khanh
14/11/2017 13:18
0

Đối với nhiều thanh niên Úc, giấc mơ sở hữu nhà vẫn luôn là quá xa vời. Bất chấp việc gần đây đã có sự sụt giảm nhẹ trong giá nhà tại Sydney, nơi giá nhà ở trung bình vẫn ở mức 905,917 đô, nhiều người đã không thể nào chen chân nổi vào thị trường bất động sản.

Newsvietuc - Sasha Hopkins, một “nhà đầu tư bất động sản tự thân”, tin rằng đã đến lúc cần phải có một cách tiếp cận khác. Kinh nghiệm của anh Hopkins trên thị trường bất động sản được tích lũy dần từ những khởi đầu khá khiêm tốn.

“Tôi đã chuyển khỏi nhà mình ở Noosa khi mới 17 tuổi. Tôi đã hơi lo lắng, và khi bố mẹ tôi chia tay, tôi đã thực sự mất phương hướng”, anh nói. “Tôi đã làm một công việc không có khả năng thăng tiến và đã bỏ học… Tôi đã tự mình thoát khỏi tình cảnh đó và nhận ra mình cần phải thay đổi”.

Câu chuyện về chàng thanh niên Úc sở hữu danh mục đầu tư bất động sản 9 triệu đô khi mới 28 tuổi

Bỏ học và phải tự mình kiếm sống, anh Hopkins, giống như nhiều người khác, đã nhanh chóng học được giá trị của sự tiết kiệm thông minh. “Tôi không đi học đại học, và bắt đầu làm việc ngay khi rời trường trung học để tiết kiệm tiền”, anh nói.

“Tôi đầu tư số tiền mà mình tiết kiệm được vào thị trường cổ phiếu, rồi sau đó vào bất động sản. Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nó đã có thể phục hồi trở lại, vì vậy tôi rút tiền ra và tiếp tục tiết kiệm”, anh nói.

Ngay sau ngày sinh nhật lần thứ 21, anh Hopkins đã tiết kiệm được đủ tiền đặt cọc cho món bất động sản đầu tiên của mình – một mảnh đất giá rẻ bên ngoài Hobart ở Tasmania. Anh nói: “Khi đó tôi chẳng biết gì cả và luôn xin lời khuyên từ một người mà tôi sống cùng.”

“Tôi chắc chắn sẽ không mua lại bất động sản đó, tuy nhiên nó đã phục vụ cho mục đích giúp tôi mua được bất động sản thứ hai của mình – một bất động sản tốt hơn nhiều và ở Melbourne.

Giờ đây, anh Hopkins, hiện đã 28 tuổi, đã có một danh mục đầu tư trị giá 9 triệu đô, bao gồm 22 bất động sản. Trải khắp trên 3 tiểu bang – Victoria, Queensland và Tây Úc – tập trung hiện tại của anh là Brisbane.

Ở Brisbane, anh đã mua 3 khoản đầu tư cuối cùng của mình và giá nhà ở trung bình tại đây bây giờ đã ở mức 490,525 đô, theo báo cáo mới nhất của CoreLogic. Anh Hopkins, người đứng đầu nhóm A Team Property Group, đã làm một số video đưa ra lời khuyên cho những người trẻ đang hy vọng bước chân được vào thị trường bất động sản.

“Mọi người vẫn tin rằng họ cần phải ra ngoài và mua cho mình một căn nhà, và tôi nghĩ điều này là không thực tế”, anh nói. “Hãy tập trung vào đầu tư trước tiên để có thể tạo ra lối sống mà bạn muốn, và sau đó mới mua nhà khi bạn đã có khả năng làm như vậy.”

Câu chuyện về chàng thanh niên Úc sở hữu danh mục đầu tư bất động sản 9 triệu đô khi mới 28 tuổi - ảnh 1

“Tất nhiên, mỗi người sẽ mỗi khác. Nhưng những gì tôi nghĩ mọi người cần hiểu là chỉ có làm việc chăm chỉ và kỷ luật thì bạn mới có thể sống theo lối sống mà bạn muốn”, anh nói.

“Tôi đã tiết kiệm rất nhiều trong khoảng thời gian từ năm 18 đến 21 tuổi, sống trong các căn hộ chia sẻ rẻ tiền, căng thẳng và không thoải mái. Tôi đã trả tiền cho kinh nghiệm và làm việc thêm giờ.”

>>> Xem thêm: Bất động sản Sydney: có đủ đất để xây thêm hơn một trăm ngôi nhà mới

Thậm chí tới bây giờ tôi vẫn dự thảo ngân sách và đặt ra mục tiêu – chỉ có sự khác biệt là giờ đây tôi làm điều đó vì tôi muốn như vậy, chứ không phải là vì buộc phải làm như vậy”.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.